Ý tưởng không gian mở trong thiết kế nội thất gia đình mang lại vẻ hoàn mỹ cho căn nhà

Không gian mở hiện nay đang là xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn. Với những mặt bằng không gian mở, bạn sẽ cảm thấy không gian như được mở rộng ra, cho phép bạn có thêm nhiều lựa chọn cho việc thiết kế nội thất gia đình. Cho dù bạn đã có 1 ngôi nhà với không gian mở hay vẫn còn đang cân nhắc thì cũng hãy làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn, hoàn hảo hơn với những ý tưởng tuyệt vời dưới đây.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-1
Việc thiết kế nội thất gia đình với không gian mở ở đây cho phép bạn sử dụng màu xám của những mảng bê tông lớn kết hợp với màu đỏ từ không gian bếp ra tới phòng khách làm cho không gian trở nên đồng nhất.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-2
Những đường nét và kết cấu khá mạnh mẽ, chắc chắn thực sự làm cho căn hộ thêm nổi bật. Thiết kế trần nổi vừa có tác dụng cách nhiệt, cách âm, vừa có thể trang trí nội thất, giúp trần nhà nhìn cao ráo, kiểu cách hơn. Căn hộ sẽ bớt đơn điệu hơn với tấm thảm lông khá là mềm mại.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-3
Nếu không muốn không gian mở hoàn toàn, bạn có thể làm 1 bức tường nhỏ như hình dưới, như vậy khi ngồi thư giãn ở phòng khách bạn sẽ không nhìn thẳng vào bếp. Không gian căn hộ vẫn liên kết với nhau bởi tường ngăn có tác dụng như một quầy bar mini.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-4
Thiết kế nội thất gia đình này thực sự hữu ích tới từng cm2. Nội thất được sắp xếp hợp lý, hài hòa, bạn sẽ có cả phòng bếp, ăn, và phòng khách chỉ trong 1 không gian nhỏ.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-5
Sofa theo kiểu mô-đun này là điểm nhấn cho ngôi nhà rộng rãi và thoáng mát này. Sofa được đặt tự do, bạn có thể ngồi hoặc dùng nó như 1 tấm đệm để nằm nghỉ ngơi, thư giãn.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-6
Sử dụng màu trắng làm tone màu chủ đạo cho căn hộ kết hợp với thiết kế nội thất gia đình sáng màu thực sự làm cho không gian này thêm lớn và rộng rãi hơn.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-7
Chẳng cần nhiều, chỉ với 3 màu chủ đạo kem-nâu-trắng trẻ trung năng động, phối hợp cũng đủ tạo sự ấm áp cho căn hộ. Để tạo sự gián tiếp hợp lý và cần thiết giữa phòng bếp và ăn, bạn có thể lựa chọn bố trí quầy bar mini mà vẫn có sự liên kết.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-8
Với những ngôi nhà có diện tích hẹp hay căn hộ chung cư nhỏ không đủ chỗ để bố trí một phòng ăn riêng biệt, việc gộp chung với phòng khách là một giải pháp lý tưởng, vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa tạo nên sự đầm ấm, quây quần. Do sự hạn chế về diện tích, nên khi bố trí, bạn không nên tạo những tấm vách ngăn kín giữa phòng khách và phòng ăn.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-9
Lựa chọn màu trắng làm tone màu chủ đạo, tạo thành 1 dòng chảy liền mạch từ không gian này sang không gian khác, để không gian 2 khu vực phòng khách và bếp không bị tách biệt.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-10
Đèn treo, Sofa, tranh tường nghệ thuật, và kệ bếp, bàn ăn…được sắp xếp cân đối, liền mạch, tạo sự hài hòa cân bằng cho căn phòng.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-11
Sự phân chia mang tính ước lệ bằng màu sắc, mảng trang trí… sẽ phân định rõ không gian mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng, giúp căn phòng rộng hơn.
y-tuong-khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-mang-lai-ve-hoan-my-cho-can-nha-12
Với những căn hộ chung cư nhỏ, bạn có thể bố trí phòng khách và phòng ăn liền không gian mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Với cách thiết kế nội thất gia đình này thì khi lựa chọn bàn ăn nên chọn đồng bộ với nội thất phòng khách, giúp không gian nhà thêm hiện đại.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z