Xu hướng đen – trắng trong thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế nội thất gia đình với 2 màu đen – trắng từ lâu đã được coi là xu hướng không bao giờ lỗi mốt trong giới mỹ thuật. Đơn giản, thanh lịch nhưng lại mang tới vẻ sang trọng, hiện đại cho căn hộ đó chính là sức hút mạnh mẽ đến từ những thiết kế nội thất gia đình với 2 gam màu đen-trắng.
xu-huong-den-trang-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-1
Mặc dù các thuộc tính của hai tông màu là đối lập, tương phản mạnh mẽ, nhưng hiệu ứng tạo ra khi chúng kết hợp với nhau là tuyệt vời. Nếu như màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, thanh thoát thì màu đen lại mang một vẻ đẹp của sự huyền bí, sâu lắng đầy quyền lực. Sự kết hợp của cặp đôi kinh điển này trong không gian tạo ra cảm giác thanh lịch nhưng tràn đầy tinh tế.
xu-huong-den-trang-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-2
Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng màu đen, nếu quá nhiều màu đen, có thể sẽ mang lại một cảm giác nặng nề u tối. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất khi thiết kế nội thất gia đình đó chính là sử dụng màu đen để làm nổi bật các màu sắc nội thất khác.
xu-huong-den-trang-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-3
Hầu hết mọi người đều rất thích lựa chọn màu đen để thiết kế nội thất không gian. Trong thiết kế kiến trúc không nên sử dụng màu đen trong phòng ngủ và phòng của trẻ con, chủ yếu nên sử dụng trong phòng khách với những họa tiết đơn giản.
xu-huong-den-trang-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-4
Để không gian thêm mới lạ và độc đáo hơn, bạn có thể kết hợp với những sắc màu khác như đỏ, be, nâu chẳng hạn. Sự kết hợp sắc màu này còn giúp giảm bớt sự u ám, lạnh lẽo của một không gian quá nhiều tông màu đen. Với một phòng ngủ chủ đạo về màu đen thì bạn nên thiết kế nội thất gia đình pha một chút đỏ, như thay gối mền đen thành màu đỏ, kết hợp tủ đồ gỗ màu nâu…
xu-huong-den-trang-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-5
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z