Tủ quần áo thông minh và những lợi ích tuyệt vời

Thời đại 4.0, việc sử dụng những đồ nội thất đơn giản nhưng đa dụng dường như trở thành xu thế. Không ngoại trừ số đó, tủ quần áo cũng là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Hãy theo dõi dưới đây để tìm hiểu về tủ quần áo thông minh và những lợi ích tuyệt vời của nó.

1. Tủ quần áo thông minh là gì?

Nếu như tủ bình thường chỉ có ngăn chứa quần áo thì với tủ thông minh lại khác hẳn. Tủ được thiết kế dựa trên sự tiện dụng tối đa cho người dùng. Ngoài những ngăn tủ chứa quần áo thì chúng cong có những tính năng khác. Trên thị trường hiện nay, có những mẫu tủ tích hợp thêm tủ đựng sách, tủ đựng chăn màn,… Thậm chí, có những mẫu tủ quần áo tích hợp thêm cả kệ tivi.

Ngoài việc tích hợp thêm các chức năng, tủ thông minh còn được làm nên từ nhiều chất liệu cùng hình dáng đa dạng và linh hoạt. So với tủ truyền thống, có những mẫu sản phẩm có thể biến đổi để giúp người sử dụng tiết kiệm diện tích không gian.

2. Một số mẫu tủ quần áo đồng minh phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ quần áo được thiết kế thông minh, tiện dụng. Dưới đây là một số mẫu quảng cáo thông dụng, xin mời bạn tham khảo.

2.1. Tủ quần áo thông minh cửa trượt

Tủ quần áo kết hợp cánh trượt
Mẫu tủ cửa trượt tiết kiệm diện tích.

Đây là mẫu tủ có thiết kế đẹp mắt và khá tiện dụng cho người dùng. Không phải là những cánh cửa tốn diện tích, tủ quần áo này có thiết thêm cửa trượt. Hai cánh cửa sẽ được trượt sang hai bên với độ rộng tùy theo ý người sử dụng.

Với những gia đình có phòng ngủ diện tích khiêm tốn thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ, bạn sẽ không phải mất quá nhiều diện tích để tủ có thể mở và sử dụng. Nếu như xưa kia, ngoài diện tích để tủ, bạn cần phải có khoảng không để cánh cửa mở đủ sử dụng. Thì nay, với tủ quần áo cửa trượt, bạn có thể tiết kiệm khoảng không này.

Bên cạnh đó, cửa trượt cũng rất phù hợp với những căn phòng có thiết kế hiện đại. Sản phẩm tủ này thường được làm từ gỗ công nghiệp nhiều hơn gỗ tự nhiên. Cũng vì thế mà màu sắc tủ cũng có vẻ hiện đại hơn rất nhiều.

2.2. Tủ quần áo nhiều cánh, nhiều ngăn

Tủ quần áo nhiều cánh nhiều ngăn
Mẫu tủ nhiều cánh, nhiều ngăn tiện lợi cho gia đình.

Tủ quần áo truyền thống thường sẽ chỉ có khoảng 4-5 ngăn. Điều này gây khó khăn trong người sử dụng khi bị hạn chế về đồ đạc. Bạn sẽ phải mua thêm những công cụ khác để chứa đồ đạc trong căn nhà. Tuy nhiên, với tủ quần áo nhiều cánh, nhiều ngăn, bạn sẽ phải không phải lo về điều này.

Tủ mang đến sức chứa lớn để người dùng có thể thỏa sức đựng đồ. Với những gia đình có đông thành viên hoặc có trẻ nhỏ thì chắc chắn sản phẩm tủ nhiều cánh, nhiều ngăn là sản phẩm khá tuyệt vời. Mẫu tủ quần áo này có khá nhiều chất liệu tạo thành như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa,… Nhờ thế, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi mua tủ quần áo nhiều ngăn, nhiều cánh.

2.3. Tủ quần áo thông minh kết hợp kệ ti vi

Tủ quần áo kết hợp kệ ti vi
Tủ thông minh kết hợp kệ tivi.

Tủ quần áo kết hợp kệ ti vi là dòng sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Những mẫu tủ này được thiết kế với phong cách ấn tượng cùng khả năng tiết kiệm khá tốt. Sử dụng tủ, bạn có thể tận dụng để đơn giản hóa diện tích không gian.

Thêm vào đó, chi phí đối với việc mua sắm nội thất trong gia đình cũng được giảm xuống. Bởi lẽ, bạn có thể mua 1 sản phẩm tủ mà có thể sử dụng cho 2 mục đích.

3. Những lợi ích của tủ quần áo thông minh

Vốn được gắn thêm 2 từ thông minh nên những loại tủ này có những lợi ích đặc biệt hơn hẳn với tủ quần áo thường.

3.1. Tiết kiệm diện tích

Đối với những căn phòng diện tích khiêm tốn thì đây là giải pháp đặc biệt tốt. Tủ có khả năng sắp xếp cho không gian được gọn gàng và ngăn nắp mà vẫn có đầy đủ công năng.

Đặc biệt, hiện nay, các tủ thông minh đều có thiết kế cánh lùa hoặc âm tường. Những thiết bị này sẽ giúp gia đình tiết kiệm khoảng diện tích không hề nhỏ. Khi đó, bạn vẫn có thể thoải mái sắp xếp và kê những món đồ khác trong gia đình.

3.2. Tủ quần áo thông minh có khả năng lưu trữ lớn

Tủ thông minh nhiều tiện lợi
Tủ thông minh có khả năng lưu trữ khá lớn.

Tủ quần sinh ra là nơi lưu trữ đồ đạc và quần áo. Tuy nhiên, với tủ thông minh, khả năng lưu trữ sẽ lớn hơn rất nhiều. Tủ cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và sắp xếp ngăn nắp đồ đạc.

Các ngăn kéo thiết kế trong tủ linh hoạt, có thể chứa được nhiều đồ. Ngoài những ngăn như móc treo, tủ,… Tủ thông minh có thiết kế thêm nâng lên, hạ xuống,… Nhờ thế, bạn có thể tiết kiệm không gian. Thậm chí, bạn có thể tận dụng công năng của 2 cánh tủ.

3.3. Thuận tiện di chuyển

Với tủ quần áo truyền thống, trọng lượng của nó khá nặng. Chúng khiến nhiều người e dè trong việc di chuyển. Tuy nhiên, tủ thông minh sử dụng công nghệ khá hiện đại, có những mẫu tủ được gắn thêm bánh xe lăn. Chính vì thế, bạn cso thể thoải mái và dễ dàng khi di chuyển tủ vào vị trí mình thích.

>> Xem thêm: Đồ nội thất thông minh – xu thế của thời đại!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tủ thông minh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chọn mua các đồ nội thất. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng!