Trang trí nội thất gia đình với cây xanh tuyệt đẹp

Một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên với màu xanh tươi mát của cây lá luôn là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn sở hữu riêng cho mình một không gian sáng bừng sức sống. Cây xanh giống như một phụ kiện tạo nên vẻ đẹp đa sắc màu cũng như sắc thái mới cho không gian nội thất. Không chỉ vậy, việc trang trí nội thất gia đình với cây xanh còn giúp điều hòa, thanh lọc bầu không khí, mang đến cảm giác khoan khoái, thoải mái. Ngoài ra, người ta tin rằng, mỗi loại cây với vị trí khác nhau còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.
Sau đây hãy cùng noithattotdep.net tham khảo một số cách trang trí nội thất gia đình với cây xanh tuyệt đẹp nhé.

Đặt tại góc phòng

trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-cay-xanh-tuyet-dep-1
Bạn sẽ thấy trong ngôi nhà của mình sẽ có những khoảng không gian không thể đặt được các đồ nội thất phù hợp, và cây xanh là một gợi ý lý tưởng cho bạn lấp đi chỗ trống trong không gian đó. Việc đặt chậu cây xanh trong những không gian này giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, tươi vui mà không có cảm giác không gian chật chội vì quá nhiều đồ nội thất.

Treo cây xanh lên trần

trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-cay-xanh-tuyet-dep-2
Nếu không gian trong ngôi nhà bạn chật hẹp, hoặc không đủ các khoảng trống cho việc trang trí nội thất gia đình với cây xanh thì giải pháp treo cây xanh lên trần là một cách hợp lý. Thông qua cách này bạn có thể sử dụng được tất cả các không gian còn lại trong ngôi nhà vào các tiện ích sinh hoạt khác, đồng thời cũng làm sáng lên không gian có cây xanh để trong nhà.

Sử dụng kiểu vườn đứng

trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-cay-xanh-tuyet-dep-3
Nếu bạn muốn có một thiết kế trang trí nội thất gia đình độc đáo hơn thì đây là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Một bức tường màu xanh trong không gian nội thất. Với giải pháp vườn đứng này bạn có thể sử dụng ở bất kì mảng tường nào bạn muốn trang trí. Ngoài ra bạn có thể chọn đủ loại kích thước, loại cây để phù hợp với từng yêu cầu cụ thể. Đây là một phong cách đang được áp dụng rất nhiều và có nhiều gia đình sử dụng phương thức này cho không gian nội thất ấn tượng hơn.

Đặt tại trung tâm của căn phòng

trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-cay-xanh-tuyet-dep-4
Một căn phòng chính sẽ là trung tâm của không gian, cây xanh được đặt tại không gian này mang lại sự chú ý lớn, đồng thời nó giúp không gian trở nên thoáng mát hơn nhờ yếu tố từ thiên nhiên. Việc sử dụng cây xanh trong trang trí nội thất gia đình giúp căn phòng trở nên to đẹp hơn, một số cây hoa sẽ giúp căn phòng có được sự hấp dẫn, tạo tinh thần tươi vui hơn cho mọi thành viên.

Tạo điểm nhấn cho không gian

trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-cay-xanh-tuyet-dep-5
Ngày nay trong các thiết kế nội thất hiện đại sẽ bao gồm các cây xanh có tác dụng trang trí, ngoài ra nó còn đóng vai trò như là một điểm nhấn cho cả không gian xung quanh. Có rất nhiều các cây xanh để trong nhà là có sẵn từ trước khi xây dựng, nó đóng vai trò duy trì bầu không khí và gia chủ giữ lại nó trong quá trình xây dựng nhà để bảo tồn yếu tố xanh đó. Ngoài ra bạn nên chọn các loại cây có khả năng sống tốt, không quá cầu kỳ trong việc chăm sóc như tre hoặc dương sỉ. Bạn có thể sử dụng không gian có sẵn trong ngôi nhà để trồng và phát triển các loại cây cảnh để tạo nét đẹp độc đáo. Đừng hạn chế các ý tưởng của mình với các loại cây xanh trong nhà 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z