Những điều cần biết khi trang trí nội thất gia đình hợp phong thủy

Không gian nội thất của một ngôi nhà tốt hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố từ chất liệu, màu sắc, ánh sáng,… và quan trọng là phong thủy của ngôi nhà có hợp với gia chủ hay không? Sự kết hợp của các yếu tố trên góp phần quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp của gia đình. Sau đây là một số gợi ý trang trí nội thất gia đình hợp phong thủy mà các bạn có thể áp dụng.

Màu sắc trang trí nội thất gia đình

Trang trí nội thất gia đình theo phong thủy rất đề cao yếu tố màu sắc trong không gian nhà của bạn. Nên lựa chọn rèm cửa, sơn tường, khăn trải bàn hay các họa tiết trang trí màu nâu, xanh lá, xanh dương, đen, ánh đỏ hoặc sắc vàng cho khu vực tiền tài trong nhà. Những màu sắc nổi bật như đỏ tươi, đỏ san hô, tím hoặc hồng cũng có thể sử dụng tuy nhiên nên tránh dùng những màu sắc này như gam màu chủ đạo.
nhung-dieu-can-biet-khi-trang-tri-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-1

Ánh sáng phòng

Nên chia nhỏ các khu vực trong nhà để tiện trong việc thiết kế và trang trí nội thất gia đình sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là ánh sáng phải phù hợp, không quá tối cũng không quá sáng sẽ tạo cảm giác bức bối, khó chịu. Ánh sáng tự nhiên đặc biệt cần thiết sẽ tạo cảm giác thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Trong phong thủy việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà sẽ giúp cho gia chủ có một thần thái, xúc cảm tuyệt vời.
nhung-dieu-can-biet-khi-trang-tri-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-2

Đồ trang trí nội thất gia đình trong phòng

Trong việc trang trí nội thất gia đình theo phong thủy, các khung ảnh, giấy dán tường, bình hoa,… nên mang hình dáng cụ thể như hình chữ nhật (đại diện cho mộc), hình vuông (đặc trưng cho yếu tố thổ) hay hình lượn sóng (đại diện cho thủy). Những đồ vật này cần được sắp đặt trong khu vực tài lộc có thể giúp mang lại năng lượng tốt cho vận may của bạn.
nhung-dieu-can-biet-khi-trang-tri-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-3

Trồng những loại cây cảnh phong thủy

Để giúp cho phòng khách và phòng làm việc trở nên thân thiện và thoải mái hơn thì bạn nên để một vài cây cảnh có kích thước vừa phải hoặc hoa tươi. Nhưng tuy nhiên không nên để cây trong phòng ngủ và cũng không nên để nhiều cây quá trong phòng khách và phòng làm việc như vậy sẽ phản tác dụng. Một số loại cây cảnh phong thủy bạn có thể chọn lựa như: cây lộc vừng, hoa đồng tiền, củ cải đỏ, cây kim ngân, cây kim tiền, cây ngọc bích, cây phất dụ, vạn niên thanh,…
nhung-dieu-can-biet-khi-trang-tri-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-4

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z