Tìm hiểu thiết kế nội thất gia đình phong cách tân cổ điển

Từ trước đến nay phong cách nội thất gia đình tân cổ điển luôn được khách hàng trong nước yêu thích. Với các sản phẩm nội thất tân cổ điển được thiết kế đẹp, sang trọng luôn mang lại sự hài lòng cho bạn và gia đình. Nếu bạn là người mê phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển thì những điểm thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về phong cách sang trọng, quý phái và thanh lịch nhất thế giới này.

1. Nội thất tân cổ điển là gì?

Định nghĩa chính xác nhất về nội thất tân cổ điển: là một phong cách tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đồng thời các mảng miếng cũng ngăn chia không gian nội thất thành các khu, tương ứng với mảng trần và mảng tường xung quanh. Kiến trúc tân cổ điển bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ điển và KTS người Ý Andrea Palladio, được tạo ra từ giữa thế kỷ 18.
noi-that-gia-dinh-tan-co-dien-1

2. Điểm khác biệt trong thiết kế nội thất cổ điển Pháp – Châu Âu

Nội thất cổ điển Pháp luôn tinh tế trong mỗi chi tiết, vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất vẫn luôn trường tồn với thời gian tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam trong các căn biệt thự cổ trên các con phố vẫn giữ vẹn nguyên sự quyến rũ này.
noi-that-gia-dinh-tan-co-dien-2
Nội thất cổ điển Pháp còn hấp thu những tinh hoa kiến trúc nhân loại khác để hình thành những phong cách kiến trúc tiêu biểu như phong cách: Roman, Gothic, Rococo…
Những đặc điểm nổi bật của nội thất cổ điển Pháp:
– Đường nét hoa văn cầu kỳ, mỗi chi tiết đều tinh xảo, các nét lượn đầy gợi cảm.
– Dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV, Louis XVI.
– Đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc.
– Tùy vào sở thích của gia đình mà quyết định thiết kế sẽ bám sát theo quy chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển hay chỉ mượn những điểm nhấn nhất định cho trang trí không gian ngoại thất.
– Dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí.

3. Một số hình ảnh thiết kế nội thất gia đình phong cách tân cổ điển

noi-that-gia-dinh-tan-co-dien-3 noi-that-gia-dinh-tan-co-dien-5 noi-that-gia-dinh-tan-co-dien-6
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z