Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình

Bộ bàn ăn 6 chỗ thường được dùng trong những gia đình đông thành viên trên 4 người. Những bộ bàn ăn này cũng rất phù hợp cho các cuộc gặp, bữa tiệc gia đình. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được những bộ bàn ăn 6 ghế đẹp, phù hợp với không gian, thiết kế của ngôi nhà cả về hình dáng, kiểu dáng, chất liệu lẫn giá cả?

1. Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình

1.1 Chất liệu bàn ăn

Bàn ăn gỗ

Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-1

Cho đến nay, bàn ăn 6 ghế gỗ vẫn được nhận được rất nhiều sự quan tâm và sự tin cậy của nhiều người. Bởi vì gỗ là chất liệu có độ bền cao và nó mang một vẻ đẹp cổ điền mà không thể lỗi thời. Với bàn ăn gỗ, bạn nên sử dụng những chiếc ghế làm từ gỗ, nó có thể có hoặc không có bọc đệm, để tạo nên sự hài hòa.

Nếu bạn là người yêu thích sự cổ điển thì lựa chọn những bộ bàn ăn bằng gỗ rất phù hợp. Những mẫu bàn ăn 6 ghế gỗ sồi có đường vân mềm mại đều đặn, có khả năng chống ẩm mốc và mối mọt tốt thường rất nhiều người sử dụng. Những mẫu bàn gỗ nhân tạo, gỗ được pha thì giá thành sẽ rẻ hơn, vẫn mang được sự cổ điển của gỗ nhưng độ bền không quá cao.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những cái tốt của những bộ bàn ăn được làm từ các chất liệu khác như kính, đá, kim loại,…

Bàn ăn kính

Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-12

Nhiều người đã lựa chọn bàn ăn 6 ghế kính bởi nó trông khá phong cách, làm cho căn phòng không bị quá và dễ làm sạch mà giá thành phải chăng. Tuy nhiên, bàn ăn kính lại rất khó bảo trì và sửa chữa.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì không nên sử dụng bàn kính bởi chúng rất nguy hiểm, dễ khiến những đứa trẻ bị thương và dễ vỡ khi các bạn nhỏ nô đùa, va chạm mạnh đến bàn.

>>> Xem thêm: Giới thiệu 15 mẫu bàn ăn kính cường lực giá rẻ

Bàn ăn mặt đá

Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-7

Còn với những bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá mang sự sang trọng, trang nhã cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn những bàn đá cẩm thạch nếu bạn thích những nét vân lớn, hoặc bàn đá hoa cương nếu bạn thích các vân nhỏ và dày. Những mặt bàn ăn đá được đặt trên khung, chân kim loại tạo sự chắc chắn, an toàn cho người sử dụng, mang đến độ bền cao và vẻ đẹp kiêu sa cho căn phòng.

Những bộ bàn ghế bằng đá khá đắt, nhưng nó mang đến một độ bền cao, sự độc đáo mà chất liệu khác khó mà có được. Nếu bạn thích bàn đá, nhưng ngân sách không cho phép bạn có thể sử dụng những chiếc bàn được làm từ một phần đá nhân tạo hoặc hoàn toàn là đá nhân tạo.

Việc lựa chọn chất liệu cho bộ bàn ăn 6 người ngồi chịu sự chi phối rất nhiều bởi ngân sách, cách sử dụng và phong cách cá nhân của bạn. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng nội thất khác nhau để có giá cả cho từng loại bộ bàn ghế với từng chất liệu, có lựa chọn về chất liệu tốt hơn.

1.2 Hình dáng và kích thước

Những bàn cho 6 người thường có hình bầu dục hoặc hình chữ nhật, đây là 2 hình dáng cho không gian mặt bàn lớn nhất. Bạn có thể mua bàn ăn và ghế theo bộ, hoặc cũng có thể mua tách lẻ bàn đơn và những chiếc ghế để tạo thành một bộ theo ý thích và kiến trúc căn bếp, phòng ăn nhà bạn.

Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-10

Kích thước và hình mặt bạn phụ thuộc rất nhiều vào không gian nhà bạn. Nếu phòng nhà bạn có không gian rộng thì có thể chọn lựa chọn bàn hình chữ nhật và bàn hình bầu dục

Bạn cần chú ý cần để một khoảng không gian giữa bàn và ghế để có thể di chuyển đi lại. Ngoài ra giữa bàn ăn và các nội thất, tường phòng cần có một khoảng cách để có thể di chuyển trong phòng.

Tuy nhiên, nếu phòng ăn, nhà bếp không quá rộng rãi thì có thể lựa chọn những chiếc bàn ăn tròn 6 ghế. Hình tròn sẽ cho nhiều không gian để di chuyển xung quanh phòng hơn.

1.3 Lựa chọn kiểu dáng thiết kế của bàn ăn

Bộ bàn ăn 6 ghế ngồi có rất nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau có những bàn mang phong cách cổ điển, tân cổ điển và cũng có những bàn ăn 6 ghế hiện đại, thông minh.

Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-2

Những bộ bàn ăn cổ điển mang đến cho bạn cảm giác yên bình, thư giãn. Bàn ăn tân cổ điển lại mang phong cách của Châu Âu với rất nhiều các chi tiết. Bàn ăn hiện đại sẽ là lựa chọn tốt cho người người yêu thích sự hiện đại, đơn giản và sang trọng. Nếu bạn yêu thích sự nhỏ gọn có thể lựa chọn những bộ bàn ăn thông minh có thể mở rộng.

2. Một số mẫu bàn ăn 6 ghế đẹp

Hãy tham khảo một số mẫu bàn ăn 6 ghế đẹp mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây:

Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình
Mẫu bàn ăn kính màu cổ điển
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-3
Mẫu bàn ăn đá trắng trang nhã
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-4
Mẫu bàn ăn 6 ghế kính hiện đại
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-5
Mẫu bàn tròn thông minh
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-6
Mẫu bàn đá tròn huyền bí
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-8
Mẫu bàn ăn 6 ghế gỗ oval
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-9
Mẫu bàn ăn thông minh mở rộng
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-11
Mẫu bàn ăn cổ điển
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-13
Mẫu bàn ăn 6 ghế sang trọng
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-15
Mẫu bàn đá marble sang trọng
Tiết lộ các mẹo lựa chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình-17
Mẫu bàn tròn vân đá

Hi vọng qua bài viết của noithattotdep.net bạn có thể tìm được mẫu bàn ăn đẹp phù hợp cho gia đình của mình.