Thiết kế nội thất gia đình với gam màu xanh mát mắt ngày hè

Những ngày hè nóng nực đang đến gần, không khí oi bức làm bạn cảm thấy khó chịu vậy thì đừng ngại ngần mà hãy thử thay đổi thiết kế nội thất gia đình với những gam màu xanh tươi trẻ, bạn sẽ cảm thấy như có một luồng gió mới thổi đến cho căn phòng của mình với vẻ đặc sắc và cực mát mắt.
trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-gam-mau-xanh-mat-mat-ngay-he-1
Các sắc màu như xanh dương, xanh lam, xanh da trời … là những sắc màu dễ phối hợp và thiết kế. Màu xanh là màu của hòa bình, sức sống, tượng trưng cho sức mạnh của thiên nhiên, hòa hợp với tất cả các màu. Vì thế thật dễ hiểu khi hầu hết thiết kế nội thất gia đình với màu sơn tường là màu xanh.
trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-gam-mau-xanh-mat-mat-ngay-he-2
Màu xanh dương thường được sử dụng cho phòng khách qua những điểm nhấn chi tiết nhỏ như gối, bàn, rèm cửa sẽ giúp phòng khách thêm nổi bật, đồng thời đem lại cảm giác mát mẻ cho căn phòng.
trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-gam-mau-xanh-mat-mat-ngay-he-3
Xanh da trời là màu sắc phong thủy tuyệt vời, biểu tượng của một không gian trong sạch, yên bình. Trong phong thủy, màu xanh da trời mang lại nguồn năng lượng vô biên cho nhà bạn.
trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-gam-mau-xanh-mat-mat-ngay-he-4
Màu xanh nhạt là một sự lựa chọn phong thủy tuyệt vời cho việc học hành, nhất là khi sơn màu trần. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em phát triển tốt hơn dưới trần nhà màu xanh, sau đó là màu trắng.
trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-gam-mau-xanh-mat-mat-ngay-he-5
Xanh cốm đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, do đó một ngôi nhà được sơn màu xanh hoặc những thiết kế đồ nội thất gia đình mang màu sắc xanh cốm sẽ tạo cảm giác dễ chịu, tạo nên sức sống tươi mới, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Màu xanh cốm thường được sử dụng ở các khu vực như các gian bếp, phòng ngủ hoặc những khu vực cung cấp năng lượng cũng như nghỉ ngơi hồi phục sức khoẻ mỗi khi mệt mỏi. Sắc màu này dễ kết hợp với các màu như màu trắng, hồng, cam… Vì vậy chúng thường được dùng để trang trí phòng cho trẻ em. Còn với người lớn thích sự mới lạ, năng động đây cũng là màu sắc được sử dụng phù hợp.
trang-tri-noi-that-gia-dinh-voi-gam-mau-xanh-mat-mat-ngay-he-6
Theo phong thủy, màu xanh thuộc về yếu tố nước, vì vậy, nên sử dụng màu xanh trong thiết kế nội thất gia đình tại hướng Đông và Đông Nam trong ngôi nhà bạn, đó chính là nguồn năng lượng nuôi dưỡng, vun đắp cho các yếu tố xung quanh (Thủy nuôi dưỡng các yếu tố Mộc).

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z