Phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất gia đình

Lần đầu xuất hiện vào những năm đầu thập kỉ 20, phong cách Art Deco này đã tạo nên một cơn sốt trong làng thiết kế nội thất gia đình. Cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế đặc biệt này nhé
Ngày nay, phong cách này được cho là đã hoạt động tích cực từ khoảng 1910 cho đến khi sự bùng nổ của Thế chiến II. phong cách này được đặt tên trong thập niên 1960. Năm 1925 là đỉnh điểm của phong cách hiện đại cao cấp tại Paris. Dẫn đầu bởi các nhà thiết kế tốt nhất trong nghệ thuật trang trí như thời trang và thiết kế nội thất .
phong-cach-art-deco-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-1
Art Deco bị ảnh hưởng tất cả các lĩnh vực thiết kế trong suốt những năm 1920 và 30, bao gồm kiến trúc và thiết kế công nghiệp, cũng như các nghệ thuật thị giác như vẽ tranh , các đồ họa nghệ thuật và phim ảnh. Vào lúc đó, phong cách này được coi là thanh lịch và quyến rũ, chức năng sử dụng và hiện đại.
Art Deco thoát khỏi nền tảng cơ bản chấp nhận ảnh hưởng từ nhiều phong cách khác nhau từ đầu thế kỷ 20, trong đó có tân cổ điển, tạo dựng, lập thể, hiện đại và chủ nghĩa vị lai của nó đạt vị trí phổ biến ở Châu Âu và Mỹ trong suốt những năm 20 và 30 cho đến ngày nay.
Để tạo nên phong cách Art-deco bạn cần chú ý những điều dưới đây:
phong-cach-art-deco-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-2
Màu sắc: Màu phổ biến là đen bóng, màu crom, màu bạc, vàng hay đỏ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu kem, màu trắng nhạt, màu be, màu oyster, và tông xanh lá
Tường: Art-deco cần sự đối xứng và cân bằng, đây là đặc điểm bạn cần chú ý khi bố trí nội thất bên trong nhà. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với những hoa văn in đậm, nhưng chỉ nên sử dụng chúng cho một bức tường chứ không phải tất cả tường trong phòng.
phong-cach-art-deco-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-3
Sàn: Mặt lát sàn gỗ cần được làm bóng hoặc có thể sử dụng loại vải sơn lót sàn nhà linoleum với hoa văn trìu tượng. Gạch nhựa vinyl màu đen và trắng cũng là cách trang trí phổ biến.
Bạn có thể xem xét việc sử dụng thảm, tuy nhiên tấm thảm này nên có hoa văn đơn giản, không tạo nên điểm nhấn quá mạnh.
Lò sưởi: Lò sưởi phong cách Art-deco thường xây dựng từ bê tông, nhưng thật tiếc không còn nhiều lò sưởi như vậy tồn tại tới ngày nay. Những hình ảnh dưới đây là ví dụ về lò sưởi bằng kim loại đánh bóng, tuy nhiên lò sưởi này khá tốn kém. Một ví dụ khác làm từ đá cẩm thạch được cắt thành những hình khối hình học, tuyến tính đặc trưng cho phong cách Art-deco.
Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Art Deco là:
* Phong cách lôi cuốn, tao nhã.
* Sử dụng kim loại công nghiệp và gỗ sơn mài.
* Sử dụng nhiều nguồn ánh sáng.
* Đồ trang trí nhiều màu sắc, táo bạo trong tạo hình.
* Trang trí có trọng điểm.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z