Nội thất gia đình từ tre, nứa trong phong thủy nhà ở

Với xu hướng thiết kế nội thất gia đình hướng tới sự gần gũi thân thiện với thiên nhiên, các mẫu nội thất làm từ tre nứa đang càng được lòng người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tre, nứa còn có một vai trò quan trọng trong phong thủy gia đình là một cách tốt để mời thần tài đến nhà.
1. Vai trò của tre, nứa trong phong thủy

Tre, nứa đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Một căn phòng trang trí nội thất gia đình từ tre, nứa sẽ rất tốt trong việc diệt trừ cái xấu, giải trừ khí không tốt trong nhà, trong văn phòng.

Những sản phẩm làm từ tre, nứa không những bền, chắc chắn mà còn rất đẹp về mẫu mã, được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Úc,…Đặc biệt, với chất liệu làm từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và sử dụng đảm bảo an toàn, đồ trang trí nội thất gia đình làm từ tre nứa là sự lựa chọn hàng đầu trong trang trí nội thất ở các nước phát triển.
noi-that-gia-dinh-tu-tre-nua-trong-phong-thuy-nha-o-1
2.Trang trí nội thất gia đình từ tre, nứa trong phong thủy
Đồ nội thất bằng tre, nứa thường được đặt ở phía Tây bởi nó là sản phẩm nhẹ và tự nhiên. Theo phong thủy, cách bạn sắp xếp đồ nội thất tre, nứa để đem lại lợi ích tối đa là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đặt đồ nội thất tre, nứa của bạn ở phía sau văn phòng, công việc của bạn sẽ tốt đẹp. Nếu dùng đồ tre, nứa trong trang trí nội thất gia đình sẽ giúp giải trừ tà ma, mang lại điều may mắn.
noi-that-gia-dinh-tu-tre-nua-trong-phong-thuy-nha-o-2
3. Năm yếu tố của phong thủy với tre nứa
5 yếu tố thiêng liêng của phong thủy là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu đồ nội thất chứa tất cả hoặc bất kì một yếu tố nào, gia chủ sẽ gặp vận may. Mộc là làm từ tre, nứa, Thổ là nơi tre, nứa được trồng, Thủy giúp cây sinh tồn, Hỏa được hiện diện qua việc buộc một chiếc nơ đỏ, trang trí màu đỏ lên cây tre, nứa hay đồ vật bằng tre, nứa và Kim ẩn chứa trong các đồ vật trang trí cho tre, nứa (như bức tượng đồng đặt trên chiếc tủ bằng tre, nứa…). Bạn cũng có thể trồng cây tre, nứa bên cạnh các cây khác, cho thêm sỏi đá hoặc thác nước bên cạnh để đón thêm nhiều tài lộc vào nhà. Đồ nội thất gia đình chứa đựng cả năm yếu tố phong thủy trên sẽ rất tốt cho gia chủ.
noi-that-gia-dinh-tu-tre-nua-trong-phong-thuy-nha-o-3
4. Ngôn ngữ của thân cây tre, nứa và màu sắc
Đặt hai cây tre, nứa đứng cùng nhau trong chậu thể hiện tình yêu và hôn nhân. Ba hoặc sáu cây mang lại cuộc sống hạnh phúc. Năm hoặc bảy cây cho sức khỏe ổn định. Tám cây mang lại sự giàu có và nổi tiếng. Chín cây mang lại tiền bạc.
Màu sắc của đồ nội thất gia đình cũng được khuyến khích để tăng thêm sự hòa hợp và may mắn. Màu đỏ sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, màu vàng được coi như màu của hoàng gia, màu xanh lá kích thích sự phát triển trong cuộc sống và mang lại bình yên.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z