Nội thất gia đình độc đáo với màu vàng chanh

Nội thất gia đình đẹp, độc đáo đầy tính nghệ thuật với màu vàng chanh nhẹ, màu của sự thoáng đãng và tươi sáng biểu trưng cho một tinh thần tự do khoáng đạt, một cảm thức vui tươi và nguồn năng lượng lạc quan. Cùng Nội thất tốt đẹp tìm hiểu các thiết kế phối màu vàng chanh nhé!

Tiếp nối với nhịp sống ngày càng hiện đại, những gam màu tông trung sáng sủa có xu hướng chiếm chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà đẹp. Kể cả khi những sắc thái đậm xuất hiện thì chúng cũng trở nên rất hữu dụng và kết hợp rất tốt với những màu sáng và nhẹ hơn. Còn đối với những gam màu nhạt sẽ lại trở nên hấp dẫn hơn khi bản thân những gam màu tươi sáng ấy lại mang tinh thần lạc quan, hân hoan và duyên dáng truyền sang.
noi-that-gia-dinh-vang-chanh
Màu vàng chanh sáng trong trẻo và có chút mờ ảo trong thiết kế nội thất nhà đẹp này tượng trưng cho hy vọng và lạc quan, một khung cảnh thảnh thơi, tràn trề sinh lực của tự do và thuần khiết và tươi sáng. Nó mang cảm giác của thứ nước tăng lực có ga, mầm mống của sự sống mới, sự vui vẻ thư giãn cũng như tinh túy và sức sống của ánh nắng mặt trời.
noi-that-gia-dinh-mau-vang-chanh-2
Chính những mối liên hệ trên và thêm bản chất màu này là một màu vui tươi, nó luôn tạo ra một tâm trạng tươi mới và mời gọi cho một không gian nội thất gia đình đẹp này.
noi-that-gia-dinh-mau-vang-chanh-3
Theo quan điểm Phong thuỷ học cổ kim đều cho rằng người Việt chúng ta thuộc về phương Nam, phương Nam thuộc hành Hoả. Bởi vậy màu vàng được coi là màu hoà hợp với người Việt. Màu vàng cũng là màu tạo cảm giác yên tâm, an cư bền vững. Đây là lí do mà rất nhiều công trình kiến trúc và nội thất gia đình từ xưa đều sử dụng màu vàng cho trang trí nội thất.
noi-that-gia-dinh-mau-vang-chanh-5
Trong thuật ngữ tâm lý học màu sắc, màu vàng luôn được liên tưởng với sự ấm áp và sự sống của ánh sáng mặt trời. Nhóm màu vàng tươi sáng và thoáng đãng được công nhận là mang lại cảm giác khoan khoái, hứng khởi và lạc quan như cảm giác hứng ánh sáng ban mai. Chúng rất tốt trong việc thúc đẩy giao tiếp và học hỏi, giúp đẩy lùi mệt mỏi và phiền muộn đồng thời đem lại cảm giác khỏe khoắn và suy nghĩ lạc quan. Người ta cũng tin rằng, sơn nội thất gia đình màu vàng sáng cũng có thể gia tăng sự thư giãn nhờ đó giúp giảm thiểu lo âu và căng thẳng.
noi-that-gia-dinh-mau-vang-chanh-4
Màu vàng này biểu hiện một cảm thức ngang bằng giữa tâm hồn và cơ thể, một góc sắc vàng tươi khỏe khoắn, bao bọc cơ thể và tiếp thêm năng lượng cho tâm hồn. Nhóm màu trẻ trung này có thể nhấn mạnh, định hình và phân rõ không gian của nội và ngoại thất nhà đẹp. Sắc xanh lá nhạt của màu này cho nó nét mới mẻ hơn so với những tông màu vàng của lòng đỏ trứng trong nhóm màu vàng và phản ánh hoàn hảo sự trân trọng của chúng ta đối với thiên nhiên và những chất liệu thủ công tạo tác, bởi nó cho cảm giác vừa mang tính hữu cơ tự nhiên vừa mang tính công nghệ.
noi-that-gia-dinh-mau-vang-chanh-6
Mặc dù rất khác biệt, nhưng thật ngạc nhiên, màu vàng chanh trong thiết kế nội thất gia đình này lại rất linh hoạt và phù hợp với một dải màu tương đồng và tương phản rộng để tạo nên những bộ màu êm dịu, sinh động hay kích thích tùy thuộc vào việc phối hợp những tông màu với nhau. Những kết hợp lý tưởng nhất là với những nhóm màu trung tính lạnh, nhóm màu tím sẫm chín mọng của trái cây, nhóm màu xanh da trời khô lạnh hay nhóm màu xanh lam thoáng đãng
noi-that-gia-dinh-mau-vang-chanh-8
Màu vàng tươi đẹp này cho ta niềm hy vọng và lạc quan về tương lai bởi sự tươi sáng, hứng khởi, khoan khoái và lạc quan của nó. Cho gia chủ một thiết kế nội thất gia đình thật đẹp, độc đáo và hiện đại.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z