Những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay

Bạn có nhà bếp không mấy rộng rãi? Bạn muốn tìm kiếm những mẫu bàn xếp thông minh để làm tăng hiệu ứng thoáng đãng sau mỗi bữa ăn? Hãy tham khảo ngay những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây của Nội thất tốt đẹp nhé!

1. Bàn siêu xếp gọn

Những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay-5

Tên gọi của dòng sản phẩm này đã phản ánh tất cả. Tùy vào những thương hiệu khác nhau, bàn ăn siêu xếp gọn có thể sử dụng các chất liệu khác nhau nhưng thường thấy nhất vẫn là chất liệu gỗ công nghiệp/tự nhiên cho phần mặt bàn (giảm thiểu chầy xước khi va đập) và hợp kim sơn tĩnh điện cho phần khung bàn (đảm bảo độ bền lực, nâng đỡ toàn bộ mặt bàn phía trên. Đặc biệt, bàn xếp thông minh này có tính năng xếp gọn có một không hai, mặt bàn được tạo bởi những mảnh bàn hình quạt ghép lại, liên kết với nhau bằng bản lề và ở một mối nối, chúng chỉ liên kết bằng lực từ. Khi ở trạng thái sử dụng, toàn bộ mảnh bàn cùng nằm trên một mặt phẳng đồng nhất, làm thành một mặt bàn tròn, phía dưới được nâng đỡ bằng ba chân kiềng hình chữ U. Khi cần xếp gọn, mối nối có lực từ tách ra, bàn biến thành dạng dải và gấp với nhau theo dạng dích dắc, lúc này toàn bộ mặt bàn chuyển sang phương nằm dọc, tạo thành khối gọn gàng, nâng đỡ bằng ba chân chữ U chụm một liền dưới, giúp tiết kiệm tới 95% diện tích chiếm chỗ, thật ấn tượng phải không nào?

2. Bàn xếp hai cánh

Những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay-4

Đây là mẫu bàn xếp thông minh được nhiều người lựa chọn nhất bởi chúng sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo. Vẫn là hai chất liệu cơ bản, gỗ và hợp kim sơn tĩnh điện nhưng mẫu bàn này có dáng chữ nhật (hoặc oval) thanh lịch, mặt bàn được phân cắt thành ba mảnh, hai mảnh bên có khả năng gập vuông góc, nằm sát tủ bàn phía dưới, giúp tiết kiệm diện tích đáng kể khi cần thiết. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn có các ghế xếp tương ứng, khi xếp gọn có thể cho vào tủ bàn, giúp thu vén không gian chiếm chỗ một cách tuyệt đối. Chưa hết, nếu phần mảnh bàn giữa có kích thước đủ lớn, bàn có thể được dùng ở ba trạng thái: gấp hai cánh bên, gấp một cánh bên và mở cả hai cánh bên. Thật thú vị đúng không?

3. Bàn ăn kết hợp kệ đựng đồ

Những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay-7

Nếu bạn yêu thích những mẫu bàn xếp thông minh tích hợp hai tính năng khác nhau thì mẫu bàn ăn trên đây là lựa chọn không thể bỏ qua. Vẫn là hai chất liệu truyền thống, gỗ và hợp kim sơn tĩnh điện nhưng dòng sản phẩm này có phần mặt bàn hình chữ nhật rộng rãi, phía dưới là chân bàn chữ I dáng lớn, đặc biệt hệ thống khung bàn dạng đòn bẩy, giúp làm rời các mảnh bàn, chuyển chúng từ trạng thái nằm sát nhau sang trạng thái nằm song song, biến bàn ăn thành kệ đựng đồ, vừa tiết kiệm diện tích, tận dụng không gian theo chiều dọc, vừa đem đến sự tiện lợi cho căn bếp của gia đình.

4. Bàn xếp dáng thấp

Những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay-2

Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ nhận thấy mẫu bàn xếp thông minh này có kết cấu mặt bàn hơi giống bàn xếp hai cánh. Đúng vậy, mặt  bàn cũng gồm ba mảnh, tuy nhiên mảnh lớn nhất lại là mảnh giữa. Điểm khác biệt nữa là khi cần thay đổi trạng thái hay xếp gọn, hai mảnh bên sẽ được bẻ vuông góc với mảnh giữa, làm thành thành bàn, quyết định chiều cao của bàn đồng thời các chân bàn trước đó sẽ được đan chéo, xếp gọn bên trong gầm bàn. Với bàn ăn này, sự thay đổi trạng thái vừa có vai trò xếp gọn, vừa có vai trò hạ thấp, biến bàn ăn thành bàn trà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

5. Bàn ăn xếp tường

Những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay-6

Nhẹ nhàng, thanh lịch, tinh tế, hiệu ứng sử dụng cao, đó là những gì có thể nhận xét về mẫu bàn xếp thông minh trên đây. Sản phẩm thường được làm bằng chất liệu gỗ để đảm bảo an toàn. Kết cấu bàn gồm một mặt bàn mảnh dẻ, một đầu được gắn chặt với tường bằng ốc vít, đầu còn lại có chân bàn nâng đỡ (có thể dạng chữ U hoặc dạng bản hoặc hai chân rời). Khi cần sử dụng, mặt bàn sẽ được kéo vuông góc với tường còn chân bàn sẽ được kéo vuông góc với mặt bàn, làm thành một mặt bàn tiện lợi. Khi cần xếp gọn, chân bàn sẽ được áp sát vào gầm bàn đồng thời cả khối sẽ được gập lên phía trên, áp sát với tường bếp giúp tiết kiệm 90% không gian chiếm chỗ. Thông thường, để tăng hiệu ứng trang trí, người ta thường tích hợp gầm bàn (phần lộ ra khi gấp tường) là những tấm gương hoặc tranh ảnh sinh động. Một số biến thể của bàn xếp tường có thể kể đến: bộ bàn ghế xếp tường (liên kết cả bàn và ghế), bàn ăn kết hợp tủ rượu….

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu bàn xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay. Nhìn chung, để đảm bảo an toàn trong thao tác xếp dỡ, các bạn có thể thấy hầu hết mặt bàn của các bàn xếp đều được làm từ chất liệu gỗ. Phía dưới được nâng đỡ bằng hợp kim sơn tính điện hoặc gỗ đồng nhất. Mong rằng với cẩm nang nhỏ này, các bạn sẽ có thêm gợi ý khi lựa chọn bàn ăn thông minh. Sau cùng, chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của Nội thất tốt đẹp! Trân trọng!

TOP bàn ăn thông minh bán chạy