Mẹo thiết kế nội thất gia đình phòng khách nhỏ

Tất cả các không gian nhỏ đều đặt ra những thách thức riêng cho khâu thiết kế nội thất gia đình. Đặc biệt là không gian phòng khách – nơi bạn dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi, thư giã và đón tiếp khách, việc thiết kế nội thất một không gian nhỏ bé thật là khó. Bạn nên chọn đồ nội thất nào và đặt chúng ở đâu? Hôm nay chúng tôi mách bạn mẹo hay trong thiết kế nội thất gia đình phòng khách nhỏ.

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-51. Chọn đồ nội thất kích thước nhỏ

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-6
Thay vì sử dụng nội thất gia đình đồ sộ, cồng kềnh chiếm hết không gian căn phòng. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ, tương xứng với phòng khách hẹp. Hãy tìm mua những bộ bàn ghế nhỏ gọn sao cho phù hợp và mang lại sự thoải mái.

2. Sử dụng giấy gián tường và gương soi

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-4
Phòng khách nhỏ ngột ngạt bí bách, bạn nên tạo một tiêu điểm tăng cường ánh sáng và chiều sâu bằng cách dán giấy dán tường và treo một chiếc gương soi trên tường tạo thành ảo giác không gian rộng hơn.

3. Giảm kích thước ghế sofa

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-7
Đối với một số không gian, một chiếc ghế/bộ sofa hoành tráng không hề phù hợp. Thử chọn ghế sofa có chiều cao thấp hơn, đệm ngồi mỏng hơn và kích thước được thu gọn lại so với bình thường để thay thế. Bạn nên chọn sofa có đường nét thiết kế đơn giản và có chân để tạo độ thoáng cho mắt nhìn.

4. Tận dụng không gian chiều dọc

Nếu phòng khách nhỏ của bạn sở hữu trần nhà cao, tận dụng triệt để không gian bổ sung đấy. Dù không gian chiều dọc không giúp bạn sắp xếp thêm chỗ ngồi, nhưng nó hướng mắt nhìn lên cao, tạo ấn tượng căn phòng của bạn rộng rãi và thoáng đãng hơn. Trang trí các không gian chiều dọc bằng khung ảnh nghệ thuật yêu thích.

5. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Trong một phòng khách nhỏ, mỗi món đồ nội thất nên phục vụ nhiều chức năng cùng một lúc. Ví dụ như bàn góc có thể di chuyển khi cần thiết và những thứ khác có thể chuyển đổi linh hoạt làm chỗ ngồi hoặc bàn.

6. Bỏ qua ghế sofa

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-1Không nhất thiết phòng khách là phải có ghế sofa, trong không gian chật chội, bạn hãy thử kết hợp 2, 3 hoặc 4 chiếc ghế tựa đơn giản quanh một chiếc bàn xinh xắn.

7. Lưu trữ âm tường

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-8
Thay vì để nhiều món đồ nội thất nhỏ riêng lẻ lấn chiếm không gian mỗi chỗ một ít, hãy nghĩ ngay đến giải pháp lưu trữ âm tường. Một bức tường lưu trữ cao từ sàn tới trần nhà có thể được điều chỉnh phù hợp với mọi thứ từ sách báo, tạp chí tới thiết bị nghe nhìn…

8. Thêm cây xanh

meo-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-phong-khach-nho-9
Cũng như giấy dán tường và gương soi, cây xanh là một cách hoàn hảo để tăng chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây xanh làm nên một góc cạnh và đánh lừa mắt nhìn tránh xa nhược điểm về diện tích thực.
 
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z