Làm thế nào để thoát khỏi sự trơn trượt trên sàn đá Marble

Sàn đá Marble luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn bởi vì nó không chỉ đẹp và sáng bóng mà còn toả sáng biến ngôi nhà của chúng ta thêm sang trọng. Tuy nhiên đi kèm với ưu điểm nó cũng có một số vấn đề tồn tại như sự bóng bẩy của đá làm cho mặt sàn ít ma sát gây nên tình trạng dễ trơn trượt. Vậy để khắc phục tình trạng này thế nào các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đá Marble là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất để trang trí phụ kiện, tường, quầy, bàn và sàn trong phòng khách, phòng tắm và nhà bếp. Mặc dù đá là vật liệu trang trí chống nước, tuy nhiên nó có một rắc rối phổ biến, mà hầu như tất cả những người sử dụng đá trong nhà của họ đều biết đó là sự trơn trượt. Và đặc biệt là đối với sàn phòng tắm, đó là một vấn đề khá nguy hiểm vì nó có thể gây ra tình trạng đổ ngã và chấn thương nghiêm trọng.

Bây giờ chúng tôi có thể nghe bạn hỏi: “Tôi có thể thoát khỏi sự trượt trên sàn đá cẩm thạch không?” Có, tất nhiên bạn có thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật về cách chống lại sự trơn trượt của sàn đá.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Baking soda an toàn trên đá Marble?

Làm sạch bề mặt đá thường xuyên

Việc làm sạch bề mặt đá Marble tự nhiên một cách thường xuyên rất là quan trọng. Bạn cần phải theo dõi các bề mặt đá vì chúng có thể hình thành các mảng rêu trơn do sự ẩm ướt lâu ngày. Trong trường hợp bạn vô tình làm đổ chất lỏng trên sàn đá, bạn nên ngay lập tức làm sạch nó. Nếu không, chất lỏng này sẽ khô trên bề mặt và khi tiếp xúc với sự ẩm ướt của bàn chân có thể gây ra tình trạng trơn trượt

Luôn giữ cho sàn đá khô

Nước và độ ẩm trong không khí phòng tắm là những lý do chính khiến độ trơn trên sàn nhà. Đây là lý do tại sao bạn không nên để sàn nhà tắm ướt. Nếu có thể, hãy thử sử dụng miếng bọt biển hoặc một miếng giẻ để làm khô sàn đá sau mỗi lần tắm.
Trước khi làm điều đó, hãy chắc chắn rằng không có dấu hiệu của một chất gây trơn trượt trên sàn nhà. Nếu bạn không chắc chắn, hãy rửa kỹ sàn nhà bằng thật nhiều nước và sau đó lau khô nó đi.

Sử dụng sản phẩm chống trượt

Có một số sản phẩm chống trượt mà bạn có thể áp dụng trên bề mặt đá Marble. Những sản phẩm này có thể có sẵn trong các cửa hàng địa phương của bạn và sẽ không khó để tìm thấy chúng. Các sản phẩm này được áp dụng trên sàn đá bằng cách lau hoặc quét trực tiếp lên bề mặt. Giải pháp này sẽ là hoàn hảo cho không chỉ sàn phòng tắm mà còn cho các khu vực có đá Marble hiện diện như xung quanh hồ bơi.

Sử dụng thảm

Chúng ta đều thích sự xuất hiện của đá Marble vì nó có một kết thúc bóng, phải không? Nhưng đó cũng là nhược điểm của nó vì bề mặt bóng ít ma sát sẽ gây ra tình trạng dễ trơn trượt. Và vào thời điểm đó, thảm sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt và luôn được ủng hộ nó được ví  như là những người bảo vệ cuộc sống của bạn. Bạn có thể sử dụng thảm chống trượt cho sàn tắm và thảm cao su trên sàn nhà tắm nói chung.

Hy vọng những gì chia sẻ ở trên sẽ một phần nào đó làm cuộc sống của các bạn trở nên tươi đẹp. Chúc các bạn may mắn! Hãy chia sẻ nếu các bạn thấy có ý nghĩa.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Những sai lầm phổ biến cần tránh khi chăm sóc sàn đá Marble

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z