Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp

Việc lựa chọn kích thước bồn cầu sao cho hợp lý phù hợp không gian, điều kiện kinh tế của gia đình là yếu tố khá quan trọng. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, diện tích căn phòng hay điều kiện của gia đình mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau. Bài viết, này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về cách chọn kích thước xí bệt, bạn có thể tham khảo để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình nhất!

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước bồn cầu bệt

Hiện nay, các không gian phòng tắm, phòng vệ sinh khá nhỏ hẹp, hạn chế về diện tích do vậy việc lựa chọn và bố trí thiết bị vệ sinh sao cho hợp lý, mang đến sự rộng rãi, phù hợp với không gian của căn phòng là điều được rất nhiều người quan tâm.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp

Trong những bồn cầu vệ sinh trên thị trường thì bồn cầu bệt là sản phẩm được đa phần các gia đình sử dụng. Nó được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, được đặt nổi trên sàn nhà, do vậy nó ảnh hưởng rất nhiều đến diện tích của căn phòng. Do vậy, việc lựa chọn kích thước phù hợp với căn phòng là rất quan trọng. Bạn không thể lựa chọn những chiếc bồn cầu lớn trong khi diện tích phòng vệ sinh nhà bạn nhỏ được, vì như thế sẽ khiến không gian trở nên chật chội, khó có thể bố trí các thiết bị khác. Nếu bạn sở hữu những căn phòng rộng rãi nhưng lại lựa chọn xí bệt lại quá nhỏ sẽ khiến không gian trở nên chống trải, tính thẩm mỹ thấp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc bồn cầu không đúng kích thước sẽ gây khó chịu, mỏi người và khó khăn khi sử dụng. Nếu bạn lựa chọn những bồn cầu có kích thước phù hợp sẽ tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sử dụng, góp phần trong việc đào thải chất thải ra ngoài tốt hơn.

Lựa chọn bồn cầu có kích thước không phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng, trải nghiệm của người dùng mà nó còn gây lãng phí, tốn kém với gia chủ. Những mẫu bồn cầu bạn mua có thể giá cao hơn kích thước tiêu chuẩn mà bạn cần mua, và đôi khi bạn với kích thước đó không thể lắp đặt được trong phòng tắm, phòng vệ sinh khiến bạn phải mua chiếc bồn cầu khác. Vậy lựa chọn kích thước bồn cầu bệt sao cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

2. Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp

2.1 Lựa chọn kích thước xí bệt theo diện tích phòng

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp-1

Việc đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn kích thước xí bệt là dựa vào diện tích phòng. Bạn nên chọn những sản phẩm có kích thước tương xứng với không gian, không nên chọn bệt có kích thước lớn khi diện tích căn phòng nhỏ mà cũng không nên chọn bồn cầu có kích thước nhỏ khi diện tích phòng lại lớn. Hiện nay, bồn cầu bệt có nhiều loại như bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường,… nếu nhà vệ sinh nhỏ thì nên chọn mẫu bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường vì chúng có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những phòng vệ sinh có hạn chế về diện tích.

2.2 Lựa chọn bồn cầu theo kinh tế

Kinh tế cũng là yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn xí bệt cho nhà mình. Những mẫu mã, kích thước của xí bệt ngày càng đa dạng và tích hợp nhiều tính năng hiện đại, do vậy mức giá cũng đa dạng hơn với nhiều phân khúc khác nhau. Với những xí bệt có kích thước lớn có lớp tráng men giúp chống khuẩn hay những bồn cầu thông minh sẽ có mức giá cao hơn nhưng nó mang đến sự tiện nghi và an toàn với sức khỏe người dùng. Nếu bạn có mức chi phí thấp hơn có thể lựa chọn những loại bồn cầu có mức giá phải chăng hơn như bồn cầu 2 khối, bồn cầu 1 khối,…. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn theo thương hiệu bồn cầu, với phân khúc bình dân bạn có thể lựa chọn bồn cầu Basics, Viglacera,…

>>> Xem thêm: 7 Thương hiệu sở hữu bồn cầu tốt nhất hiện nay

3. Một số kích thước bồn cầu bệt phổ biến

Bạn có thể tham khảo một số kích thước xí bệt tiêu chuẩn dưới đây để có thể ước lượng kích thước bồn cầu nhà mình được chính xác hơn.

3.1 Kích thước bồn cầu 1 khối

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp-3

Bồn cầu 1 khối hay còn gọi là bồn cầu liền khối, đây là loại bồn cầu có kích thước tương đối lớn tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và âm thanh xả nước êm. Mẫu bồn cầu này thường được sử dụng ở những không gian phòng tắm, phòng vệ sinh có diện tích rộng rãi, những căn hộ cao cấp. Kích thước tiêu chuẩn của xí bệt 1 khối là:

 • Chiều dài: 778mm
 • Chiều rộng: 400mm
 • Chiều cao: 655mm

3.2 Kích thước bồn cầu 2 khối

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp-4

So với bồn cầu 1 khối thì mẫu bồn cầu 2 khối có kích thước nhỏ hơn do vậy chúng được sử dụng nhiều ở những không gian có chút hạn chế về diện tích. Xí bệt 2 khối có kích thước chuẩn như sau:

 • Chiều dài: 750mm
 • Chiều rộng: 365mm
 • Chiều cao: 740mm

3.3 Kích thước xí bệt cho trẻ em

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp-5

Với những gia đình có trẻ em muốn tập thói quen chúng thì bạn có thể lựa chọn những chiếc bồn cầu cho trẻ em với kích thước phù hợp với chiều cao và độ tuổi của chúng. Bạn có tham khảo kích thước bồn cầu bệt tiêu chuẩn cho trẻ em sau đây:

 • Chiều dài: 520mm
 • Chiều rộng: 315mm
 • Chiều cao: 310mm – 650mm

3.4 Kích thước tiêu chuẩn của bồn cầu treo tường

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước xí bệt phù hợp-6

Những mẫu bồn cầu treo tường được thiết kế nhằm giúp tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt vừa mang đến những trải nghiệm thú vị với người sử dụng bởi kiểu dáng mới lạ, độc đáo và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn của mẫu bồn cầu treo tường sau:

 • Chiều dài: 600mm
 • Chiều rộng: 360mm
 • Chiều cao: 320mm