Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng

Bàn xếp thông minh đang là sản phẩm nội thất được các gia đình hiện đại ưa chuộng. Tùy vào số thành viên trong nhà và nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc chọn bàn xếp dạng tròn hoặc hình chữ nhật, nhằm giúp tối ưu không gian và mang đến những trải nghiệm tiện nghi hơn. 

1. Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh dạng tròn

1.1 Khi nào nên chọn bàn xếp dạng tròn?

Những mẫu bàn xếp thông minh đặc biệt phù hợp với phòng bếp có diện tích nhỏ. Riêng bàn xếp dạng tròn thích hợp với gian bếp thiết kế hình vuông. Sự đối lập về mặt hình dáng này góp phần tạo nên sự hài hòa về không gian, về tính thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy.

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-2
Bàn xếp dạng tròn thích hợp với gia đình có ít người

Bạn nên chọn bàn ăn tròn khi trong nhà có ít người vì bộ bàn tròn giúp tạo cảm giác gần gũi. Trong bữa ăn, mọi người quây quần bên nhau, mang lại không khí ấm cúng. 

Đặc tính của bàn tròn là không phân chia khoảng cách giữa mọi người, không phân biệt chủ khách nên bàn ăn này rất phù hợp với những gia đình trẻ, gia đình thường xuyên tụ họp bạn bè. Ngoài ra, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn cũng nên ưu tiên chọn bàn xếp thông minh hình tròn vì dễ dàng quan sát con cái trong bữa ăn.

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-3
Loại bàn xếp dạng tròn không có góc cạnh, đảm bảo an toàn cho mọi người

Cuối cùng, bàn xếp thông minh hình tròn không có góc cạnh. Do đó, khi bàn được mở rộng sẽ không lãng phí phần diện tích dành cho cạnh bàn. Loại bàn này đặc biệt lý tưởng cho những gia đình có phòng bếp nhỏ hoặc có trẻ con hay đùa nghịch. 

1.2 Lưu ý khi chọn bàn xếp thông minh hình tròn 

Mục đích chung của các gia đình khi chọn mẫu bàn xếp thông minh là để tối ưu không gian nhà bếp. Do đó, khi chọn loại bàn tròn, bạn nên chú ý đến thiết kế chân bàn. Bạn hãy ưu tiên những bộ bàn có thiết kế chân bắt chéo hình chữ X giúp tiết kiệm thêm nhiều diện tích. Mọi người khi ngồi vào bàn ăn cũng không vướng víu lúc để chân như các loại chân bàn khác.

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-4
Bạn nên chọn bàn có thiết kế chân đơn giản, gọn gàng

Khi chọn các bộ bàn tròn dạng xếp, bạn cần lưu ý đến công suất sử dụng của bàn ăn. Nếu gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi hoặc hay tổ chức tiệc tùng, hãy cân nhắc chọn bàn có kích thước lớn. Vì ưu điểm có thể mở ra, xếp vào nên việc chọn một bộ bàn lớn hơn so với nhu cầu sử dụng hàng ngày cũng không quá ảnh hưởng đến diện tích chung của nhà bếp.

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-5
Hãy chọn những chiếc bàn có thiết kế ghế đơn giản

Lưu ý thứ ba khi chọn bàn xếp thông minh dạng tròn, đó là thiết kế ghế ăn đi kèm. Như bạn đã biết, mục đích chọn bàn xếp gọn là để tiết kiệm không gian cho phòng bếp. Do đó, bạn nên chọn những bộ bàn có ghế thiết kế càng đơn giản càng tốt. 

2. Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh chữ nhật

2.1 Khi nào nên chọn bàn xếp chữ nhật?

Nếu bàn xếp thông minh hình tròn phù hợp với gia đình ít người thì bộ bàn ăn hình chữ nhật lý tưởng cho gia đình đông người. Chiếc bàn chữ nhật khi mở rộng hết công suất có thể phù hợp với bữa cơm cho 6 – 8 người. Còn khi xếp gọn gàng lại, bàn ăn chữ nhật rộng lớn bỗng “thu bé lại vừa bằng một góc nhỏ” trong nhà. 

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-6
Bàn ăn xếp gọn hình chữ nhật lý tưởng cho gia đình đông người

Bàn ăn chữ nhật đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà ống hẹp và dài, giúp tăng không gian sử dụng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại bàn chữ nhật vì mặt bàn rộng, có thể dễ dàng bày biện nhiều món ăn. 

Trong trường hợp, ngôi nhà của bạn nhỏ và có ít không gian, bạn dễ dàng đặt bàn sát vào tường. Đây là ưu điểm tuyệt vời mà các loại bàn tròn xếp gọn không thể làm được.

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-7
Những bộ bàn chữ nhật vừa dùng làm băn ăn, vừa trang trí nhà cửa

Ngoài ra, gia đình có nhiều thế hệ như ông bà, cha mẹ và con cháu sống cùng nhau thì bàn xếp hình chữ nhật là lựa chọn phù hợp. Trong bữa ăn, ông bà và cha mẹ có thể dễ dàng chuyện trò, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày. 

2.2 Mẹo chọn bàn xếp chữ nhật đẹp và phù hợp phòng bếp 

Trước khi mua bàn xếp thông minh hình chữ nhật, bạn cần xác định vị trí đặt bàn cụ thể trong nhà. Điều này, giúp bạn mua được bộ bàn có kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian. 

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-8
Hãy cân nhắc chọn bàn ăn to khi nhà bạn có nhiều người

Tiếp theo, bạn cần xem xét kỹ số lượng thành viên trong nhà. Gia đình bạn có bao nhiêu người? Có thường xuyên tiếp khách hay không? Có tổ chức tiệc tùng các dịp cuối tuần, lễ tết nhiều hay không? Nếu nhà bạn đông người và hay tổ chức tiệc, hãy cân nhắc chọn các bộ bàn xếp gọn có kích thước lớn. Thông thường, bàn ăn với chiều dài từ 140cm – 180 cm là lựa chọn phù hợp. 

Đặc điểm của bàn xếp thông minh hình chữ nhật là các cạnh bàn thường vuông vức, tạo vẻ đẹp mạnh mẽ, dứt khoát. Tuy nhiên, các góc cạnh này có thể gây nguy hiểm nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Vì thế, hãy ưu tiên các bộ bàn có góc bo tròn mềm mại, vừa đảm bảo an toàn cho mọi người, vừa tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng bếp.

Kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh phù hợp nhu cầu sử dụng-9
Những bộ bàn có cạnh bo tròn giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn bàn xếp thông minh hình tròn và hình chữ nhật phù hợp với nhà bếp và nhu cầu sử dụng. Mỗi loại bàn có ưu nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc kỹ để chọn loại mình ưng ý nhất. Đặc biệt, bạn nên chọn những địa chỉ mua bàn uy tín để tìm được mẫu bàn yêu thích với chất lượng, giá cả tốt nhất. 

 

 

 

TOP bàn ăn thông minh bán chạy