Không gian mở trong thiết kế nội thất gia đình hiện đại

Trong thiết kế nội thất gia đình hiện đại ngày nay không gian mở đang trở thành xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Không những tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, một không gian mở còn góp phần mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu và giải tỏa áp lực cho chủ nhân của căn nhà.
Không gian mở có khả năng kết nối trực quan các khu vực, cũng bởi vậy, việc lựa chọn và bài trí các vật dụng trở nên vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi của ngôi nhà. Thiết kế mở giúp cho các vị khách có thể đánh giá sự khéo léo và cách thiết kế nội thất gia đình khoa học của chủ nhà.
khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-hien-dai-1
Một không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn sẽ mở ra trước mắt bạn. Vì thế, chúng đặc biệt hữu dụng cho nhà có diện tích nhỏ. Ưu điểm lớn của không gian mở là tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng không bị ngăn cản mà có truyền từ khu vực này sang khu vực khác. Ngoài ra, sống trong căn hộ có thiết kế mở, các thành viên trong gia đình còn có thể giao lưu với nhau cho dù đang làm những việc khác nhau trong những khu vực riêng biệt, điều này khiến cho việc giao lưu giữa các thành viên trong gia đình diễn ra thường xuyên.
khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-hien-dai-2
Ngôi nhà có thiết kế mở sẽ mặc nhiên loại bỏ hết những bức tường ngăn chia, vì thế, bạn sẽ có ít không gian để trưng bày các bức tranh hay kệ tường trang trí. Bạn sẽ phải biến chính những chi tiết thiết kế nội thất gia đình trở thành điểm nhấn cho toàn bộ không gian nhà mình.
khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-hien-dai-3
Sự hài hòa trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất gia đình với một không gian mở. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để tạo nên chỉnh thể thống nhất. Những bức tường cùng tông, các vật dụng cùng chất liệu và phong cách, các phụ kiện trang trí đều có nét tương đồng… sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên dòng chảy liền mạch từ không gian này sang không gian khác.
khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-hien-dai-4
Sự ngăn cách bằng tường quen thuộc không còn, nếu bạn vẫn muốn có sự rõ ràng trong việc phân chia các khu chức năng, bạn có thể thay bằng vách kính, quầy bar hoặc một chiếc kệ để đồ… Ngoài ra, màu sắc hoặc ánh sáng cũng có thể tạo nên sự phân chia tương đối cho ngôi nhà.
khong-gian-mo-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-hien-dai-5
Xu hướng không gian mở trong thiết kế nội thất gia đình ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Những lợi ích từ công năng và thẩm mỹ của chúng chắc chắn sẽ mang tới cho chủ nhân một căn hộ tuyệt vời, cho dù ngôi nhà không có lợi thế về mặt diện tích hay ánh sáng tự nhiên.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z