Hướng dẫn từng bước một để làm sạch vết bẩn lát đá Marble an toàn

Thông thường khi làm sạch đá Marble chúng ta mới chỉ chú ý đến bề mặt đá, và bỏ qua lớp vữa ở kẽ các viên đá. Điều này sẽ làm giảm độ thẩm mỹ của công trình đi rõ rệt. Làm sạch vữa lát đá Marble nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu không biết cách bạn sẽ vô tình làm hỏng lây mặt đá. Vậy để làm sạch vữa lát đá an toàn thì noithattotdep.net sẽ chia sẻ tới các bạn một số bí quyết sau.

Sàn nhà, tường và mặt bàn hoặc bất cứ nơi nào bằng đá Marble đều có một bề mặt đẹp mắt, hấp dẫn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Đá Marble là canxi cacbonat, một loại đá tự nhiên được kết tinh do nhiệt độ và áp xuất cao. Mặc dù có vẻ ngoài cứng rắn, nhưng đá có cấu trúc xốp nên bị đánh giá là loại đá mềm. Nó thường hấp thụ chất lỏng, và sau khi chất lỏng bốc hơi thì để lại phía sau các vết bẩn.

Đá cũng dễ bị trầy xước bề mặt nếu chúng ta có tác động mài mòn mạnh. Các vữa giữa gạch đá Marble sẽ trở nên bẩn và đổi màu theo thời gian cùng với quá trình sử dụng. Vì vậy tính thẩm mỹ của công trình cũng theo đó mà giảm xuống đáng kể. Để lấy lại vẻ đẹp của các công trình với đá Marble, thì việc làm sạch vữa ở các kẽ là rất quan trọng không kém gì việc giữ gìn độ bóng của bề mặt đá.

Sau đây là một số bước giúp bạn làm sạch vữa lát đá của mình một cách an toàn:

Những gì bạn cần chuẩn bị

+ Bàn chải đánh răng cứng

+ Chiếc đĩa

+ Baking soda

+ Vải thấm mềm

Bước 1: Lấy một bát nước ấm và làm ướt nhẹ lông của bàn chải có lông cứng.

Bước 2: Thoa lông bàn chải đánh răng vào một đĩa baking soda.

Bước 3: Dùng bàn chải chà vào vữa dù giữa các viên đá Marble. Sử dụng các chuyển động nhẹ nhàng qua lại bằng bàn chải đánh răng để chỉ làm sạch vữa. Tránh để rây baking soda lên đá Marble hoặc đánh bằng bàn chải đánh răng lên mặt đá.

Mẹo: Mọi người nên lấy băng dính bảo vệ mặt đá Marble trước rồi mới dùng bàn trải để chà điều này sẽ hạn chế việc rây bẩn và làm tổn thương mặt đá.

Bước 4: Rửa sạch vữa bằng nước ấm và làm khô ngay bằng vải thấm mềm.

Bước 5: Trộn một ít dung dịch baking soda và nước ấm vào kem đánh răng.

Bước 6: Đặt một lượng nhỏ hỗn hợp lên bàn chải đánh răng và cẩn thận chải nó vào vữa, cẩn thận để tránh bị hỗn hợp rây trên đá. Lau sạch bất kỳ hỗn hợp nào trên đá Marble. Cho phép hỗn hợp vẫn còn trên vữa cho đến khi nó khô hoàn toàn.

Bước 7: Rửa sạch hỗn hợp bằng cách làm sạch nó bằng một miếng vải thấm nước sạch và ấm. Ngay lập tức lau sạch bất kỳ hỗn hợp nào lên đá Marble bằng vải sạch, mềm và thấm. Tiếp tục chà vữa nhiều lần khi cần thiết để loại bỏ hỗn hợp làm sạch.

Lời khuyên

+ Làm sạch đá Marble và vữa thường xuyên bằng cách lau bằng tấm vải sợi nhỏ để ngăn sự tích tụ bụi bẩn trong vữa.
+ Lau sạch các vết bẩn tràn ra ngay lập tức.

Cảnh báo

+ Luôn sử dụng lượng nước ít nhất có thể khi làm việc gần với đá Marble. Làm khô đá thật kỹ càng sớm càng tốt.

+ Tránh sử dụng thực phẩm có tính axit trên bàn đá Marble. Trái cây và giấm có tính axit sẽ tạo ra các vết bẩn vĩnh viễn trừ khi được làm sạch ngay lập tức.

+ Không bao giờ sử dụng xà phòng mạnh hơn nước rửa chén lỏng để làm sạch vữa giữa gạch đá.

+ Không sử dụng xà phòng dạng bột hoặc dạng hạt để làm sạch đá.

+ Không sử dụng các sản phẩm làm sạch hóa chất thương mại xung quanh đá.

Chúng tôi tin rằng những ai đọc bài chia sẻ này sẽ luôn có được một sàn đá Marble sáng đẹp như ý.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết cách chăm sóc đá Marble Carrara?

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z