Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ

Bàn ăn thông minh bếp từ là một trong những vật dụng rất tiện ích bởi chúng không chỉ đem đến sự tiện lợi, tạo nên sự thoáng đãng cho phần mặt bàn (không có phần bếp nổi) mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí do tính năng hai trong một, vừa là mặt bàn, vừa là bếp từ tích hợp. Vậy bạn đã biết bàn ăn thông minh bếp từ có những loại nào và được sử dụng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngay sau đây của Nội thất tốt đẹp nhé!

1. Phân loại bàn ăn thông minh bếp từ

Hiện nay, bàn ăn bếp từ gồm có những dáng cơ bản sau:

– Kiểu truyền thống: là loại bàn chỉ tích hợp thêm bếp từ, có mặt cắt cơ bản như vuông, tròn, ovan hoặc chữ nhật

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ-1

– Kiểu bàn kéo dài một bên: Là loại bàn mà phần mặt đá là phần chứa bếp từ, phần bổ sung thường được làm bằng gỗ, có dáng chữ nhật đặc trưng

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ-2

– Bàn kéo dài hai bên: là loại bàn mà có phần bếp từ đặt ở chính giữa, trên mảnh bàn bổ sung

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ-4

– Bàn nâng hạ, mở rộng và gắn bếp từ: là loại bàn có chân dáng chéo, nâng hạ theo nhiều mức đồng thời có thể thu hẹp hai bên cánh bàn, biến bàn tròn thành bàn dài hoặc ngược lại

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ-3

– Bàn xếp gọn gắn bếp từ: không có chức năng nâng hạ mà chỉ có chức năng mở rộng hoặc xếp gọn hai cánh (đưa hai cánh vào gầm bàn bằng cách hạ thấp hoặc bẻ gập 180 độ)

– Bàn ăn bếp từ kết hợp kệ đựng sách: cấu trúc gồm những mảnh bàn xếp song song, mảnh chính giữa gắn thêm bếp từ.

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ-5

2. Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ

2.1. Hướng dẫn sử dụng tính năng của bếp từ

Bếp từ gắn trực tiếp với bàn có cách sử dụng tương tự như các loại bếp thông thường. Và bề mặt bếp thường được phủ bằng kính cường lực với khả năng chịu nhiệt và độ chống va đập tốt. Lưu ý, hãy lau bề mặt ngoài của nồi luôn sạch sẽ, khô ráo và tuyệt đối không đặt nồi rỗng lên trên mặt bếp từ kẻo gây cháy nổ.

Các bước sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ bao gồm:

Bước 1:  Khởi động nguồn điện. Thường thì các loại bếp gắn bàn ăn sẽ phát ra thông báo “bíp” cho thấy thiết bị đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 2: Khởi động bếp từ: Tùy từng dòng bàn ăn khác nhau, bạn tìm đến nút ON/OFF để khởi động bếp

Bước 3: Chọn tính năng nấu: tìm trong các nút hiển thị trên mặt bếp từ nút có dòng chữ  MENU (Danh sách), chọn FUNCTION (chức năng) sau đó tìm đến các dòng thông tin nhỏ hơn bao gồm:

– HotPot/Chafing: chức năng nấu lẩu

– Soup: chức năng nấu súp/canh

– Stir Fire: chức năng chiên xào

– BBQ: chức năng nướng thịt

– Boil: chức năng nấu nước

Bước 4: Điều chỉnh công suất và nhiệt độ sao cho phù hợp: bạn có thể tăng, giảm nhiệt độ theo nút cộng trừ và điều chỉnh hoạt động của lửa to nhỏ khác nhau, tùy theo đặc trưng của món ăn

Bước 5: Tắt bếp: khi nấu nướng đã xong xuôi, bạn lại một lần nữa nhấn nút ON/OFF để kết thúc, khi đó bếp sẽ dừng hoạt động. Lúc này, bạn đợi đến khi cánh quạt giúp tản nhiệt làm mát bếp dừng hoạt động hãy rút dây điện ra.

Khi vệ sinh mặt bàn gắn bếp từ, bạn cần chú ý: chỉ vệ sinh khi bếp đã nguội hoàn toàn, không có kỳ cọ bằng vật sắc nhọn sẽ làm mất tính năng của bếp và quan trọng hơn, hãy luôn đảm bảo cho bề mặt bếp khô ráo, kể cả sau khi vệ sinh để đảm bảo độ bền và tính an toàn.

2.2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng thông minh khác

Hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ-6

Ngoài tính năng của bếp từ, bàn ăn bếp từ còn có thể có thêm các tính năng thông minh khác:

– Với bàn kiểu kéo dài một bên thì khi cần mở rộng mặt bàn, chúng ta chỉ việc kéo một bên đầu bàn, lúc này theo chuyển động của thanh ray, những mảnh bàn bổ sung sẽ xuất hiện, lúc này bạn chỉ cần gắn các mảnh gỗ này lên thanh ray là bàn ăn được mở rộng ngay lập tức. Khi muốn thu gọn, bạn lại gỡ bỏ mảnh bàn bổ sung, xếp gọn rồi đẩy đầu bàn vào.

– Với kiểu bàn ăn bếp từ mở rộng hai cánh, bạn chỉ cần dùng tay trượt hai cánh bàn bên ra xa, lúc này mảnh bổ sung sẽ xuất hiện ở chính giữa và đây cũng là mảnh bàn gắn bếp từ. Khi cần thu vén, bạn chỉ đẩy nhẹ hai cánh bên rồi kéo vào, cùng lúc đó, mảnh bàn giữa cũng sẽ được hạ thấp vào nằm xuống dưới, bị che khuất bởi hai mảnh bàn chính.

– Với bàn bếp từ nâng hạ, có thể xếp gọn: chỉ cần kéo chân bàn chéo theo nhiều nấc khác nhau, bàn sẽ nâng hoặc hạ chiều cao theo ý mong muốn. Ngoài ra, muốn thay đổi hình dạng kích thước mặt bàn, bạn gập hai bên cánh bàn vào trong theo chiều 180 độ, lực từ sẽ giúp cố định hai mảnh bàn này và lúc cần mở ra, bạn thao tác theo hướng ngược lại.

– Với bàn bếp từ tích hợp kệ sách: khi muốn biến bàn thành kệ sách, bạn đẩy một đầu bàn lên cao, lập tức đầu bàn còn lại sẽ xuống thấp theo nguyên tắc đòn bẩy, đồng thời các mảnh bàn rời nhau, xếp song song theo chiều dọc. Muốn bàn trở lại trạng thái bình thường, bạn thao tác theo chiều ngược lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn sử dụng bàn ăn thông minh bếp từ. Sau cùng, chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Nội thất tốt đẹp! Trân trọng!

TOP bàn ăn thông minh bán chạy