Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ

Một ngôi nhà rộng rãi với một nhà tắm lớn và sang trọng là ước mơ của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, thực tế rằng, không phải ai, gia đình nào cũng có điều kiện để mua, hay xây dựng một ngôi nhà lớn. Và cũng không thể có một nhà tắm lớn trong ngôi nhà chật hẹp được. Do vậy, nếu bạn đang sở hữu một nhà tắm nhỏ, thì bạn phải tìm cách thiết kế nội thất làm sao để biến không gian nhỏ hẹp ấy sao cho có cảm giác rộng rãi và tiện nghi nhất có thể. Lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ là một bài toán không đơn giản, nhưng không phải là không thể thực hiện.

Với một chút tinh chỉnh sáng tạo về kiểu dáng lavabo, các kiểu lắp đặt, đồ đạc và lựa chọn tủ, bạn có thể biến một phòng tắm chật chội thành một không gian dễ chịu hơn. Chắc chắn, bạn có thể không thể rửa tất cả mọi thứ của bạn trong những bồn rửa này, nhưng để rửa tay hàng ngày và đánh răng, hầu hết các bồn rửa này là quá đủ.

Dưới đây là sáu ý tưởng lavabo cho phòng tắm nhỏ để xem xét cho ngôi nhà của bạn.

1. Lavabo cho phòng tắm nhỏ gắn tường

Thiết kế này rất được phổ biến trong các phòng tắm nhỏ của thập niên 40 và 50, bồn rửa và vòi rửa được gắn vào tường, giải phóng không gian sàn bên dưới. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm theo phong cách cổ điển trong đó các đường ống cấp nước và dẫn nước thải lộ ra là một phần không thể thiếu trong sơ đồ thiết kế tổng thể của bạn.

Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ-1

Bồn rửa gắn tường có sẵn với chiều rộng từ 11 inch đến 42 inch, với các bồn sâu từ 4 inch đến 22 inch. Ngoài không gian thêm, bồn rửa gắn tường cung cấp, bạn cũng sẽ có được sự linh hoạt để đặt nó ở bất kỳ độ cao nào bạn chọn để phù hợp với người dùng có độ cao khác nhau. Để bù đắp cho việc thiếu tủ lưu trữ dưới bồn rửa, hãy chọn kệ treo tường hoặc một giỏ chứa đồ bên cạnh.

2. Lavabo cho phòng tắm nhỏ có chân

Nhờ vẻ ngoài ưa nhìn và hệ thống ống nước được che giấu khéo léo, lavabo cho phòng tắm nhỏ có chân đã trở thành một thiết bị tiết kiệm không gian phòng tắm cổ điển trong hơn một thế kỷ. Giống như bồn rửa gắn tường, bồn rửa được gắn vào tường nhưng cũng nằm trên bệ đỡ gắn trên sàn. Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, việc lắp đặt bồn rửa bệ có thể hơi khó khăn: bạn sẽ cần lắp ống nước bên trong bệ và cũng cần sử dụng các phép đo chính xác để khớp với mức tường của bồn rửa với chiều cao chính xác của bệ.

Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ-2

Tất nhiên, bạn cũng sẽ từ bỏ không gian lưu trữ của tủ và bàn trang điểm. Tuy nhiên, tủ âm tường hoặc kệ sáng tạo có thể bù đắp cho một số không gian tủ bị mất. Đối với một không gian thực sự nhỏ bé, bạn có thể muốn thử một bồn rửa bệ góc, nó không chỉ thêm chức năng mà còn tạo nên quyến rũ cho cả phòng tắm dù là nhỏ nhất.

3. Lavabo cho phòng tắm nhỏ đặt trên bàn có chân

Nếu bạn cần thêm không gian mà bệ đỡ hoặc bệ treo tường cung cấp nhưng vẫn muốn có chỗ để đặt bàn chải đánh răng hoặc khăn tắm, lavabo cho phòng tắm nhỏ đặt trên bàn có chân có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Một sự thỏa hiệp tinh tế giữa sự tiết kiệm không gian và sự tiện nghi nhỏ trong phòng, một bàn đỡ bồn rửa gắn vào tường nhưng cũng được hỗ trợ bởi hai hoặc bốn chân như bàn thông thường.

Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ-3

Với không gian quầy xung quanh bồn rửa và tùy chọn kệ để lưu trữ thêm bên dưới, bồn rửa nhỏ gọn này đáp ứng tốt cho không gian nhỏ của nhà tắm.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mẫu chậu rửa mặt đẹp cho người mới

4. Tủ nhỏ kèm lavabo cho phòng tắm nhỏ

Nếu phòng tắm của bạn rộng từ 4 met vuông trở xuống, bạn có thể cho rằng mình không có một chút nào để dự phòng cho tủ. Tin tốt là có vô số những tủ nhỏ với chiều rộng hẹp cung cấp cả phong cách và lưu trữ rộng rãi đáng ngạc nhiên. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các tủ nhỏ mà chiếm ít không gian hơn.

Trong khi các phép đo cho tủ trang điểm tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 450 đến 550 cm từ trước ra sau, có những mẫu nhỏ nhắn hẹp tới 330cm có sẵn trong các phòng tắm. Các nhà sản xuất cũng sản xuất các tủ nhỏ kích thước chỉ là chiều rộng 350cm và 400cm từ trước ra sau.

Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ-4

Tất nhiên, bạn có thể đặt tủ sản xuất riêng theo kích thước yêu cầu, nhưng sẽ đắt hơn. Nhìn chung, hầu hết các tủ nhỏ hơn đều có giá tương đương hoặc thậm chí nhiều hơn so với những gì bạn sẽ trả cho một tủ kích thước thông thường.

5. Lavabo cho phòng tắm nhỏ dạng dài

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho một nhà tắm dài, nhưng hẹp được sử dụng bởi hai hoặc nhiều người: Một bồn rửa mặt hẹp với vòi đôi. Tùy thuộc vào kiển dáng của vòi và chậu, đem đến sự hiện đại hay quyến rũ cho phòng tắm.

Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ-5

>>> Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu lavabo cho không gian nhà mình, đừng bỏ qua bài viết dưới đây: Cập nhật những mẫu lavabo nhỏ tinh tế cho không gian nhỏ hẹp.

6. Lavabo cho phòng tắm nhỏ trên két nước bồn cầu vệ sinh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là một tùy chọn bồn rửa thực sự nhỏ mang lại nhiều lợi ích: bồn rửa được trang bị thêm trên két nước bồn cầu trong nhà tắm. Các bồn rửa kiểu này không chỉ tiết kiệm không gian sàn còn giúp tiết kiệm nước sử dụng.

Gợi ý lựa chọn lavabo cho phòng tắm nhỏ-6

Thiết bị hoạt động bằng cách định tuyến lại nước sạch từ đường cung cấp của nhà vệ sinh thông qua vòi rảnh tay. Sau khi bạn rửa tay, nước xà phòng sẽ chảy trực tiếp vào bồn cầu. Nhà sản xuất tuyên bố rằng với việc sử dụng bồn rửa này, bạn sẽ tiết kiệm tới 8 lít nước mỗi người mỗi ngày.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số kiểu dáng lavabo cho phòng tắm nhỏ. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, bạn hãy trực tiếp đến các đại lý bán hàng và tham khảo những mẫu mã hiện tại đang thịnh hành và nghe tư vấn thêm để có cái nhìn tổng quan nhất.

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z