Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp

Để căn phòng ấn tượng, ngoài việc trang trí phòng ra sao, bạn cũng cần quan tâm đến sự lựa chọn và bố trí nội thất. Làm sao để có được không gian hài hòa nhất, làm sao để lựa chọn được bàn ăn cho các căn hộ chung cư đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp nhé!

1. Chung cư là gì?

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp

Chung cư là khu nhà (có thể là một hay nhiều khu) có nhiều các hộ gia đình sinh sống. Trong khu nhà chung cư sẽ được chia thành các căn hộ khép kín nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của gia đình. Các chung cư thường xuất hiện ở những nơi đông dân cư như các thành phố lớn, trị trấn, khu công nghiệp,…

Ở Việt Nam diện tích của một căn hộ chung cư tối thiểu là 25m2, thông thường các gia đình thường lựa chọn các căn chung cư từ 50m2 đến 70m2. Bên trong các căn hộ này có thể có đầy đủ các nội thất hoặc chưa có đồ, bạn sẽ tự lựa chọn nội thất và trang trí ngôi nhà theo ý tưởng của mình hoặc các thành viên trong gia đình.

Mỗi căn hộ được thiết kế thành các phòng nhỏ khác nhau nối liền nhau cho các mục đích khác nhau, do vậy bạn cần thiết kế nội thất sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Vậy với phòng ăn, phòng bếp khi lựa chọn bàn ăn thì cần chú ý gì?

2. Những tiêu chí để lựa chọn được bàn ăn cho chung cư phù hợp

2.1 Chất liệu bàn ăn

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-1

Bàn ăn từ lâu đã trở thành vật dụng nội thất không thể thiếu cho căn nhà, đặc biệt nó càng quan trọng hơn trong thiết kế và thẩm mỹ của các căn hộ chung cư.

Hiện nay chất liệu bàn ăn rất đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích và phong cách mà bạn có thể lựa chọn được bộ bàn ăn đẹp nhất cho gia đình mình. Các chất liệu bàn ăn đang được sử dụng phổ biến trong các chung cư hiện nay là gỗ, kính, đá, kim loại,…

Bàn gỗ rất phù hợp với những không gian cổ điển nhưng cũng mang đến sự trang trọng cho căn phòng mang phong cách hiện đại. Ngoài ra, với không gian thiết kế phong cách hiện đại có thể sử dụng bàn ăn làm bằng đá, kính hoặc kim loại.

2.2 Lựa chọn kiểu dáng bàn ăn

Khi lựa chọn bàn ăn cho chung cư bạn cần xem xét về không gian căn hộ của mình xem có phù hợp không, chúng có hài hòa với những nội thất trong phòng không. Nếu bạn sở hữu các thiết kế nội thất cổ điển, thì hãy sử dụng mẫu bàn ăn man phong cách cổ điển hoặc tương đồng. Nếu nội thất căn hộ mang thiết kế hiện đại, thì những mẫu bàn ăn đơn giản, hiện đại sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng.Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-2

Bàn ăn hình chữ nhật và hình oval sẽ cho diện tích mặt bàn lớn nhưng nó cần nhiều diện tích không gian phòng ăn, phòng bếp. Mẫu bàn vuông và bàn tròn sẽ chiếm ít diện tích hơn, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Ngoài ra còn các mẫu bàn hình lục giác, bàn hình hoa,… nhưng nó yêu cầu khắt khe hơn về không gian thiết kế.

2.3 Lựa chọn màu sắc

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-3

Bạn có thể lựa chọn những màu sắc tương đồng với căn phòng, sơn tường, các nội thất, sàn nhà,.. để làm tăng tính đồng bộ, làm nổi bật gam màu của căn phòng. Bàn có thể dùng gam tương phản nhưng không quá chói khi bạn muốn tạo điểm nhấn, sự ấn tượng của chiếc bàn ăn.

Ngoài ra, nếu căn bếp, phòng ăn của bạn nhỏ nên sử dụng những màu sáng cho bàn ăn tăng thêm sự trang nhã. Với những không gian rộng thì dễ lựa chọn màu hơn tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến đồ nội thất khác không nên sử dụng quá nhiều màu cho gian phòng.

2.4 Chọn bàn ăn theo kích thước

Kích thước bàn ăn phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn và diện tích của căn phòng rất nhiều. Số lượng thành viên và khách thường ghé thăm nhà sẽ là yếu tố để bạn quyết định nên mua bàn bao nhiêu ghế. Số lượng thành viên đông sẽ đòi hỏi những chiếc bàn có kích thước lớn, còn gia đình bạn ít người thì chỉ cần những chiếc bàn ăn cho căn hộ nhỏ, đủ dùng như bàn ăn 2 ghế, bàn ăn 4 ghế,…

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-4

Quan trọng hơn hết bạn cần chú ý đến diện tích căn phòng để lựa chọn kích thường bàn cho phù hợp. Nếu bạn cần sử dụng chiếc bàn rộng cho nhiều người nhưng diện tích căn phòng không quá rộng rãi thì bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn thông minh, hoặc lựa chọn những kiểu dáng bàn ăn tiết kiệm diện tích.

3. Top 10 mẫu bàn ăn cho chung cư cao cấp 

3.1 Mẫu bàn ăn cổ điển

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-5
Bàn ăn 4 ghế mặt tròn
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-6
Bàn ăn vuông cổ điển
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-7
Bàn ăn oval gỗ

3.2 Bàn ăn tân cổ điển

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-8
Bàn ăn tân cổ điển gỗ
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-9
Bàn ăn tròn mặt đá
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-10
Bàn ăn tân cổ điển vàng ánh kim

3.3 Bàn ăn hiện đại danh cho căn hộ chung cư

Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-11
Bàn ăn gỗ thông minh
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-12
Bàn ăn kính trong suốt
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-13
Bàn ăn tròn 2 ghế
Giúp bạn cách lựa chọn bàn ăn cho chung cư cao cấp-14
Bàn ăn thông minh tích hợp bếp từ

>>> Xem thêm: 99+ mẫu bàn ăn cho chung cư nhỏ và các căn hộ cao cấp

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn bàn ăn cho chung cư cùng 10 mẫu bàn ăn được ưa chuộng nhất ở các căn hộ chung cư cao cấp. Hãy áp dụng những tiêu chí này và tham khảo các bàn ăn trên để lựa chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé! Chúc bạn tìm được bộ bàn ăn ưng ý và cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.