Giải pháp vàng kéo rộng không gian trong thiết kế nội thất gia đình

Bạn đang cảm thấy bí bức vì không gian sống chật hẹp, bạn thấy khó chịu mỗi khi về đến nhà vì nhìn đâu cũng chỉ thấy đồ đạc. Bạn chẳng thể tập trung làm bất cứ việc gì vì thiếu không gian… Hãy tham khảo các giải pháp vàng dưới đây của chúng tôi để kéo rộng không gian sống trong thiết kế nội thất gia đình, giải phóng những ý tưởng cho cuộc sống đầy năng lượng.

1. Ghế đa năng

giai-phap-vang-keo-rong-khong-gian-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh
Chiếc ghế kiêm hộp đựng đồ là một ý tưởng mới mẻ và thông minh. Bình thường, đây vẫn là chiếc ghế ngồi êm ái, nhưng khi nâng phần đệm ngồi lên nó lại là khoảng trống để bạn cất trữ những món đồ nhỏ, giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

2. Treo ti vi lên tường

giai-phap-vang-keo-rong-khong-gian-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-1
Thay vì đặt tivi lên kệ, bạn hãy treo nó lên tường. Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoảng diện tích lẽ ra dùng để đặt tivi mà còn khiến phòng bạn cũng thoáng mắt hơn hẳn.

3. Tận dụng gầm cầu thang

giai-phap-vang-keo-rong-khong-gian-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-3
Đây là một giải pháp rất phổ biến và thực tế cho thiết kế nội thất gia đình nhà hẹp đã được nhiều người áp dụng. Bạn có thể thiết kế các loại kệ hoặc ngăn kéo nhiều tầng ở hầm cầu thang để biến chúng thành nơi để đồ hữu ích.

4. Sử dụng không gian gầm giường

giai-phap-vang-keo-rong-khong-gian-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-4
Cũng giống như gầm cầu thang, gầm giường là một nơi lý tưởng để cất trữ đồ đạc. Bạn có thể hãy bố trí nhiều ngăn kéo nhỏ dưới gầm giường để cất trữ chăn màn. Thậm chí tích hợp không gian gầm giường làm tủ quần áo cũng ko phải ý tưởng tồi.

5. Sử dụng tủ âm tường

giai-phap-vang-keo-rong-khong-gian-trong-thiet-ke-noi-that-gia-dinh-5
Bạn có thể thiết kế nội thất gia đình với hệ thống tủ đựng và ốp trực tiếp chúng vào tường để tiết kiệm không gian cũng như tăng diện tích lưu trữ. Với loại tủ âm tường này, bạn sẽ lưu trữ được rất nhiều quần áo, sách vở, đồ trang trí, đồ sưu tầm hoặc vật dụng cá nhân. Hãy xếp các đồ vật ít sử dụng lên các tầng cao và bố trí nhưng đồ dùng thường xuyên ở các tầng thấp để tiện cho sinh hoạt của mình.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z