Gạch ốp trang trí ngoại thất có thật là hữu ích hay khống?

Các vị trí ngoài trời sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn và chúng ta cũng không thể vệ sinh thường xuyên như khu vực nội thất được. Chính vì thế, để hạn chế tối đa tình trạng bám bẩn, gây mất thẩm mỹ cho công trình, các bạn cần sử dụng các loại gạch ốp trang trí ngoại thất có bề mặt nhẵn, độ nhám thấp. Với các dòng gạch này, chắc chắn chỉ với 1 cơn mưa lớn, bức tường sẽ trở nên sáng bóng, sạch sẽ như lúc ban đầu.gach-op-trang-tri-ngoai-that-co-that-la-huu-ich-hay-khong
Gạch ốp trang trí ngoại thất thường được sử dụng cho khu vực tường trước mặt tiền nhà ở, hàng rào, cổng… Là những vị trí trọng tâm thu hút sự chú ý của nhiều người cùng với việc phải tiếp xúc hàng ngày với thiên nhiên nên bạn cần chọn sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao, chịu ẩm tốt và tính thẩm mỹ để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian bên ngoài của ngôi nhà.

Lý do bạn nên chọn gạch ốp trang trí ngoại thất

gach-op-trang-tri-ngoai-that-co-that-la-huu-ich-hay-khong-1

Gạch ốp trang trí ngoại thất mang lại tính thẩm mỹ cao

Trong trang trí ngoại thất đòi hỏi trang trí tốn nhiều thời gian nhất. Đây là khu vực gây ấn tượng đầu tiên khi khách đến nhà cũng như để lấy thiện cảm với khách. Do đó, ngoại thất nhà cần được trang trí sao cho đẹp mặt. Gạch ốp trang trí ngoại thất  cũng tương tự với gạch ốp tường sử dụng trong khu vực nội thất với mẫu mã thiết kế đa dạng, nhiều hoa văn, màu sắc và kích thước khác nhau.
Bởi vậy, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với sở thích, thiết kế tổng thể của không gian sống và phong thủy. Chính bởi sự đa dạng mẫu mã được thiết kế đẹp mắt này đã tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà tăng thêm sự sống động và dễ dàng gây được ấn tượng cho khách đến chơi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gạch ốp tường ngoại thất nhà đẹp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống

gach-op-trang-tri-ngoai-that-co-that-la-huu-ich-hay-khong-4
Để tạo sự đồng bộ cho không gian và tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn không nhất thiết phải lựa chọn gạch ốp mặt tiền có hoa văn mà hoàn toàn có thể dùng các loại gạch trơn, bóng kiếng hoặc mờ đều được. Nếu bạn là người yêu thích sự phá cách thì có thể sử dụng các mẫu gạch ốp mặt tiền nhà với sự kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tạo nên tính hài hòa. Sử dụng gạch trang trí mặt tiền sẽ là cách tăng sự thu hút cho không gian ngôi nhà của gia đình bạn.

Dùng gạch trang trí ốp lát ngoại thất tiết kiệm lại chi phí

Tính kinh tế không phải là chi phí đầu tư ban đầu. Tính kinh tế ở đây được hiểu là chất lượng công trình, tuổi thọ công trình và số lần sửa chữa. Nhiều người lầm tưởng rằng việc sử dụng sơn tường có tính kinh tế cao hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì khi sử dụng sơn tường chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Bề mặt tường sẽ xuất hiện tình trạng bị bám bẩn, rêu mốc, bay màu. Lúc này, để giúp bức tường có tính thẩm mỹ cao thì bạn cần phải sửa chữa lại, sơn lại lớp mới. Đó là còn chưa kể đến sau thời gian sử dụng, lớp sơn cũng sẽ bị bong tróc, làm không gian giảm đi tính thẩm mỹ.

Cách lựa chọn màu sắc gạch ốp trang trí ngoại thất hợp với phong thủy.

gach-op-trang-tri-ngoai-that-co-that-la-huu-ich-hay-khong-3
Theo thuyết ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ… tương ứng với các nguyên tố kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với các màu sắc khác nhau theo quy luật tương sinh, tương khắc.
Mỗi mệnh sẽ có các màu sắc đặc trưng của nguyên tố tương ứng: Kim màu sáng và ánh kim, Mộc có màu xanh và màu lục, Thủy có màu xanh biển sẫm và màu đen, Hỏa gồm màu đỏ, tím, Thổ có màu nâu, vàng, da cam.
Nếu bạn mang mệnh Kim: Gạch trang trí ốp ngoại thất mang tông màu như màu sáng trắng; màu nâu đất và màu vàng sậm… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
– Nếu bạn mang mệnh Mộc: Bạn nên chọn mẫu gạch trang trí có các màu như: màu xanh lam hoặc màu xanh lá. Chúng tôi chắc chắn đây là những màu sắc hợp mệnh của bạn và mang lại may mắn cùng tài lộc cho bạn và gia đình.
– Nếu bạn là một trong những người có mệnh Thủy: Màu gạch trang trí cao cấp ốp ngoại thất hợp nhất cho bạn là màu xanh nước biển. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý nếu không muốn gặp phải những trở ngại trong cuộc sống thì nên tránh gạch ốp có các màu vàng sâm.
– Người mệnh Hỏa: Những mẫu gạch ốp trang trí màu sắc rực rỡ tượng trưng cho lửa như: màu đỏ, màu hồng… sẽ hoàn toàn hợp mệnh với gia chủ mang mệnh Hỏa. Ngược lại những gạch ốp mang màu xanh nước biển hoặc màu xanh da trời thì người mệnh này nên đặc biệt tránh.
Tuy nhiên, các gia đình không nhất thiết phải sử dụng các màu sắc đó cho không gian ngoại thất nhà mình. Bạn có thể chọn các mẫu gạch có màu khác theo sở thích không bị khắc với mệnh của mình.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z