Gạch bông Sài Gòn – Điểm nhấn ấn tượng của mọi không gian

Gạch bông Sài Gòn ra đời với đa dạng các mẫu mã hoa văn với màu sắc phong phú phổ biến trên thị trường. Những mẫu gạch bông xưa đã đẹp nay lại còn đẹp hơn trong các hoa văn mà màu sắc mới – góp phần tạo nên nét ấn tượng bắt mắt cho không gian trong các công trình, kiến trúc trang trí.
gach-bong-sai-gon-diem-nhan-an-tuong-cua-moi-khong-gian-2

Gạch bông Sài Gòn thực chất là loại gạch không nung được làm thủ công. Vì thế, tuy cùng một mẫu hoa văn nhưng mỗi viên gạch đều có nét riêng mang đậm ảnh hưởng “bút pháp” của nghệ nhân.
Được người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19, gạch bông dần trở thành sản phẩm được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Loại gạch này có ưu điểm giữ mát vào mùa hè và giữ ấm trong mùa đông. Gạch bông Sài Gòn trang trí là một trong những viên gạch tinh tế đầy màu sắc hoa văn luôn mang đến cảm xúc cho mọi người.
Không giống sở hữu các dòng gạch men khác, gạch bông Sài Gòn được sản xuất từ bột đá cẩm thạch và xi măng trắng phối hợp với quá trình cung ứng toàn toàn được làm bằng thủ công. Trên bề mặt gạch luôn với những họa tiết hoa văn rất tinh tế và phổ biến màu sắc. Gạch bông truyền thống thường có họa tiết đối xứng nhau, thiết kế kiểu bông hoa hoặc lá, chính bởi vậy mà nó có tên gọi “gạch bông”.
gach-bong-sai-gon-diem-nhan-an-tuong-cua-moi-khong-gian
Nếu nhắc đến tính chất của vật liệu này thì không thể không đề cập đến tính thân thiện với môi trường. Do quá trình sản xuất gần như thủ công, gạch bông không gây ra các tác hại xấu nào cho môi trường như các loại gạch trang trí khác. Thêm một điểm mà ai cũng hài lòng ở loại vật liệu này, đó chính là tuổi thọ do sản phẩm gạch bông trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt dưới bàn tay khéo léo của các người thợ lành nghề và chuyên nghiệp làm gạch nên rất bền với thời gian.
Sở hữu các hoa văn, họa tiết trang trí nhã nhặn giúp gạch bông lọt vào mắt xanh của không chỉ dân thường mà còn cả tầng lớp thượng lưu quyền quý các thế kỷ trước. Gạch bông Sài Gòn có mặt khắp nơi từ các cung điện, lâu đài, trang viên ngày nay vẩn còn hiện diện đến các công trình kiến trúc, nhà ở – gạch bông mang sức hút đến từ chính sự bình dị, giản đơn nhưng không kém phần tinh tế của nó. Đem đến cho không gian sự tươi sang – ấn tượng, độc đáo mà không kém phần tinh tế.
Là dòng vật liệu ra đời hơi lâu trên các thị phần gạch và luôn nhận được sự ưa thích rộng rãi từ thị trường – gạch bông hiện tại dần được cải tiến và nâng cao hơn trong quá trình sản xuất để cho ra đời đa dạng thiết kế đa dạng mới và phong phú hơn trong màu sắc – Đảm bảo được các nhu cầu khắc khe nhất hiện tại trong thiết kế của người tiêu dùng.
Vào thời bao cấp hầu hết các tòa nhà văn phòng, khách sạn được lát bằng gạch bông Sài Gòn. Trải qua nhiều năm tháng gạch bông Sài Gòn trang trí  một lần nữa lại được các kiến trúc sư lẫn người sử dụng khẳng định vẻ đẹp và sự tinh tế vốn có của mình.

gach-bong-sai-gon-diem-nhan-an-tuong-cua-moi-khong-gian-3Lợi thế khi các công trình sử dụng gạch bông Sài Gòn
gach-bong-sai-gon-diem-nhan-an-tuong-cua-moi-khong-gian-6

– Màu sắc : Có nhiều màu sắc khác nhau, có nhiều màu sắc được sắp xếp trong bề mặt của mỗi gạch.
–  Đa dạng về mẫu mã, màu sắc, có tính thoáng mát, dễ vệ sinh, lại bền với thời gian nên gạch bông là sự lựa chọn của nhiều người Việt.
– Thân thiện với môi trường và khả năng phân huỷ sinh học, và sẽ không gây ô nhiễm vào cuối thời gian hoạt động của nó.
– Vừa nghệ thuật lại vừa mang tính ứng dụng cao trong nội thất không gian sống của gia đình. Bạn có thể tiêu dùng gạch bông cổ điển trong thiết kế nội thất với đa dạng ý tưởng thú vị độc đáo như thiết kế để lót nền cho không gian phòng khách, nhà bếp hay cả phòng ngủ hoặc phòng tắm.
– Các điểm nổi bật nhá mới mẻ bằng cách ốp gạch lên tường, nên các bức tranh gạch trên tường ấn tượng. Không chỉ thế, mẫu gạch này còn sở hữ tính áp dụng cao, thuận tiện hài hòa với những vật liệu khác, sử dụng trang trí cho mặt bàn, ghế, và mặt cầu thang….

Giá thành của gạch bông Sài Gòn hiện nay?
gach-bong-sai-gon-diem-nhan-an-tuong-cua-moi-khong-gian-5

Tùy theo từng loại gạch bông mà chúng có một mức giá khác nhau, gạch bông loại A thường giá sẽ hơi cao hơn so với các gạch bông loại B. Nhưng so giá thành của vật liệu trang trí đẹp này trên thị trường gạch hiện nay thì giá của gạch bông rất rẻ.
>>> Tham khảo ngay bảng giá gạch bông cao cấp ngay tại đây.
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z