Gạch bông cao cấp – Bản giao hưởng của màu sắc trên bề mặt của sàn nhà

Gạch bông cao cấp là một trong những vật liệu sàn đẹp nhất mà bạn có thể lựa chọn cho nhà của mình. Với những hoa văn là những hoa văn gợi hình ảnh nên thơ của “Tầm xuân”, “Ban mai”, “Bách thảo”, “Hoa nắng”… hay đơn giản, nhẹ nhàng chỉ là “Ánh trăng” níu giữ dưới mỗi chân người chậm lại… Những viên gạch ghép lại như những tấm khảm tự nhiên được sử dụng trong các quy trình xây dựng tiêu chuẩn.
gach-bong-cao-cap-ban-giao-huong-cua-mau-sac-tren-be-mat-cua-san-nha
Nói đến gạch bông, gạch đá hoa “huyền thoại”, hẳn không ít bạn đã nhớ ngay đến những ngôi nhà với phần nền được lát một loại gạch có hình thù hoa văn đối xứng kinh điển.
Có thể nói, gạch bông là loại gạch từng gắn liền với tuổi thơ đơn sơ của một thế hệ người Việt. Trong thời bao cấp, bạn có thể bắt gặp nền gạch bông ở nhiều tòa nhà văn phòng, khách sạn hay công trình kiến trúc mà người Pháp xây dựng ở Việt Nam.
gạch bông cao cấp không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn tạo ra một cảm giác tinh tế tinh tế đầy tính nghệ thuậ cho cả bầu không khí của căn phòng.

Lợi ích của Sàn gạch bông cao cấp lát nền

gach-bong-cao-cap-ban-giao-huong-cua-mau-sac-tren-be-mat-cua-san-nha-1
Màu sắc : Có nhiều màu sắc khác nhau, có nhiều màu sắc được sắp xếp trong bề mặt của mỗi gạch. Gạch bông cao cấp là một vật liệu được sản xuất gạch bông gần như hoàn toàn thủ công, không đòi hỏi phải nung gạch gốm, gạch sứ nên gạch bông rất thích hợp để sản xuất đại trà, phục vụ quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng.
Những phiến gạch chứa các tính năng tự nhiên hình thành một giao hưởng của màu sắc trên bề mặt của sàn nhà. Khi tấm được cắt thành nhiều kích cỡ dễ quản lý, mỗi mảnh là một phần của bức tranh tự nhiên hoa văn tinh tế.
Những viên gạch bông được xem như “nữ hoàng” trong vật liệu trang trí. Chính bởi ưu điểm như đa dạng về mẫu mã, màu sắc, có tính thoáng mát, dễ vệ sinh, lại bền với thời gian nên gạch bông là sự lựa chọn của nhiều người Việt.

 gach-bong-cao-cap-ban-giao-huong-cua-mau-sac-tren-be-mat-cua-san-nha-3

Vật liệu tự nhiên: Gạch bông cao cấp là một vật liệu hoàn toàn tự nhiên được tạo ra bởi trái đất. Điều đó có nghĩa là nó thân thiện với môi trường và khả năng phân huỷ sinh học, và sẽ không gây ô nhiễm vào cuối thời gian hoạt động của nó.

Những hạn chế của sàn nhà gạch bông cao cấp

gach-bong-cao-cap-ban-giao-huong-cua-mau-sac-tren-be-mat-cua-san-nha-2
Chi phí cao: gạch bông là một trong những vật liệu sàn nhà đắt tiền nhất trên thị trường, và mỗi tấm 12 “x 12” có thể lên tới 5 đến 10 USD/m2. Với những mảng gạch có diện tích lớn hơn giá có thể cao hơn.
Mặt trơn: Khi đánh bóng, sàn gạch bông có hệ số ma sát rất thấp, có nghĩa là nó có thể gây ra một nguy cơ trượt.  Điều này có thể được bù đắp một phần bởi việc sử dụng thảm sàn.
Có thể bị trầy xước: Gạch bông cao cấp là tương đối dễ dàng để đầu; có nghĩa là theo thời gian sàn nhà của bạn có thể bị hư hỏng do di chuyển đồ đạc. Sửa chữa gạch bông là một công việc khó khăn và thường đòi hỏi sự trợ giúp của một chuyên gia.
Có thể bị nhuộm màu: Gạch bông cao cấp có thành phần kiềm nhẹ, có nghĩa là bất cứ khi nào một chất có tính axit tương tác với nó, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra dưới dạng một vết bẩn đáng chú ý. Trong nhà bạn thường có chất lỏng có tính axit như nước trái cây bị đổ trên nền sàn nhà, làm cho gạch bông có nguy cơ bị vấy bẩn.
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z