Đá hoa cương cao cấp lát bậc tam cấp

Bậc tam cấp là một chi tiết khá phổ biến trong các công trình xây dựng nhà dân dụng như nhà ở (đặc biệt là những ngôi nhà được xây dựng theo hướng nhà cổ, nhà 3 gian)  đền, chùa…. Tam cấp có nghĩa là công thức tính bậc  theo quy luật Thiên – Địa – Nhân. Việc xây dựng bậc tam cấp đúng cách với kích thước bậc tam cấp hợp lý sẽ thuận tiện cho việc sinh hoạt , đi lại. Hơn nữa nó còn tăng thêm phần sang trọng, bề thế cho công trình. Ngày nay xu hướng sử dụng đá hoa cương cao cấp lát bậc tam cấp ngày càng thịnh hành.
Từ xa xưa ông cha ta khi xây dựng nhà ở đã làm 3 bậc thềm trước nhà để phân chia không gian giữa trong và ngoài để thuận tiện cho việc đi lại, lên xuống.
da-hoa-cuong-cao-cap-lat-bac-tam-cap-4
Vị trí bậc tam cấp là nơi chúng ta sẽ bước đi lên xuống nhiều, đồng thời nó ở ngoài trời nên sẽ chịu tác động rất lớn từ mưa gió, nắng, bụi bẩn… nên rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, cần phải chọn loại đá hoa cương cao cấp đạt chất lượng cao, không nên chọn loại đá giá rẻ vì chúng sẽ không chịu được tác động từ môi trường.

Chọn đá có độ bền

Đá hoa cương dùng để ốp bậc tam cấp là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian nội thất của bạn. Thiết kế bậc tam cấp với đá hoa cương cao cấp sẽ giúp mang lại nét đẹp thanh lịch, sang trọng và tinh tế nhất. Ngoài ra, sử dụng loại đá này còn giúp cho bạn dễ bảo quản, tuổi thọ lâu dài, bền bỉ với thời gian giúp mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Chú ý đến màu sắc của đá

Mặc dù chỉ là không gian ngoại thất bên ngoài nhưng nó lại ở vị trí mặt tiền nên việc chọn lựa đá hoa cương ốp bậc tam cấp mọi người cũng nên quan tâm đến màu sắc, đường nét và hoa văn của đá. Phải làm sao cho chúng phù hợp, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong mới có thể tạo nên những cái nhìn hoàn thiện cho toàn bộ công trình.
da-hoa-cuong-cao-cap-lat-bac-tam-cap-3
Việc lựa chọn vật liệu trang trí màu sắc cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy bản mênh của gia chủ hết sức được xem trọng. Người xưa cho rằng, năng lượng phong thủy sẽ ảnh hưởng và chi phối đến môi trường sống của gia chủ, tác động đến vận mệnh, sức khỏe cũng như việc làm ăn và các mối quan hệ trong gia đình. Nếu chọn lựa được màu sắc mang tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ tốt đẹp. còn ngược lại sẽ khắc, mọi việc không được thuận lợi may mắn.
– Nếu bạn là người thuộc mệnh kim thì bạn nên chọn đá có màu vàng đậm, màu nâu để đem lại may mắn, thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn màu sắc khác chẳng hạn như: Màu vàng nhạt, màu xanh nước biển, màu trắng.
– Người mệnh Mộc nên chọn đá granite màu xanh hoặc màu đen:  Màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Ngoài ra có thể chọn đá hoa cương cao cấp có màu đen hoặc xanh đen, màu sắc này cũng sẽ đem lại may mắn cho bạn vì màu xanh đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy sinh mộc.
– Màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đá hoa cương có màu trắng hoặc màu bạc – màu sắc tượng trưng cho hành kim, mà kim sinh ra thủy.
– Người mệnh Hỏa nên chọn đá  màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng: Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các màu của đá ốp bậc tam cấp khác như: màu nâu, màu vàng đậm, mà trắng, màu bạc, màu vàng sáng.
Khi chúng ta đã lắp đặt xong bậc tam cấp bằng đá hoa cương nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng thì việc bảo quản, vệ sinh cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp đảm bảo độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương.
>>>Tham khảo: bảng báo giá đá granite ốp lát bậc cầu thang.
Ngày nay, đá hoa cương cao cấp xuất hiện trong các công trình kiến trúc Việt với tần suất ngày càng nhiều. Việc ốp lát bậc tam cấp bằng đá granite chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh giúp nâng tầm giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z