Chưa biết những điều này, bạn chưa biết vệ sinh đá Marble

Không giống như những gì được biết đến bởi rất nhiều người, việc làm sạch đá Marble không hoàn toàn là một công việc quá khó khăn hoặc tốn nhiều thời gian. Mặc dù cũng cần có một thói quen làm sạch thường xuyên, độc đáo và đặc biệt. Nó thực sự rất đơn giản ngay sau khi bạn tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác nhất.

—————————————-

Nếu bạn muốn sử dụng sàn đá Marble, gạch hoặc bề mặt khác trong thời gian dài và bạn muốn đá trông luôn sáng bóng mọi lúc, thì bạn nên cẩn thận về các vật liệu làm sạch mà bạn áp dụng trên đá Marble.

Có rất nhiều tùy chọn sẵn có trong các cửa hàng mà bạn có thể thử, một số sản phẩm làm sạch không chứa bất kỳ tác nhân tẩy cặn nào hay nói cách khác không có tính axit.
Để tìm hiểu thêm chi tiết về làm sạch đá Marble. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những điều nên làm và những điều nên tránh khi làm sạch đá Marble.


Xử lý niêm phong mặt đá để bảo vệ bề mặt


Đúng là bề mặt đá Marble cần yêu cầu niêm phong(dùng chất bảo vệ bề mặt đá tránh các tác nhân có hại) vì nó có thể cần bảo vệ thêm để chống lại các yếu tố bên ngoài như nước, độ ẩm và bụi.
Bình thường các nhà sản xuất đá đã quét một lớp bảo vệ bề mặt lúc ban đầu ngay sau khi họ đánh bóng, nên sau khi sử dụng bạn cảm thấy yên tâm vì độ bền của đá trước các tác động bình thường bên ngoài.
Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng lớp bảo vệ thường bị hao mòn hoặc tổn thương bạn nên niêm phong nó lại để bảo vệ bề mặt đá phòng chống tác nhân gây hại tốt hơn.
Sau khi bạn mua chất bảo vệ đá từ cửa hàng địa phương, hãy dán nó lên bề mặt đá Marble theo hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. Đây không phải là một công việc tốn thời gian hoặc rất khó khăn nếu bạn làm theo hướng dẫn một cách chính xác.


Đừng niêm phong đá Marble quá nhiều


Một số loại đá Marble thậm chí không cần niêm phong. Bạn nên tìm hiểu nó trước khi trang trí nội thất hoặc trang trí ngôi nhà của bạn. Các loại đá khác, tuy có đòi hỏi phải niêm phong nhưng không quá nhiều vì độ hấp thụ mặt đá Marble cũng có hạn. Nếu bạn sử dụng chất bảo vệ bề mặt đá nhiều hơn mức cần thiết, sẽ có lớp phủ dày trên bề mặt đá Marble, sẽ tạo ra một cái nhìn khó chịu và độ bóng của nó cũng giảm đi.


Làm sạch các vết tràn càng sớm càng tốt


Bạn nên biết rằng đá Marble tự nhiên là một loại đá nhạy cảm hơn so với những đá khác (ví dụ như đá granite) do thành phần canxit và cấu trúc xốp của nó. Làm cho nó nhạy cảm với các chất có tính axit như cà phê, nước trái cây, rượu vang, soda và các sản phẩm làm sạch khắc nghiệt. Đây là lý do tại sao bạn nên làm sạch bất kỳ sự cố tràn trên đá Marble ngay lập tức. Nếu bạn để chúng lâu trên bề mặt, các chất như vậy sẽ có tác dụng với mặt bàn ngấm sâu vào cấu trúc và dẫn đến các vết bẩn vĩnh viễn trên đá Marble.


Không làm sạch bằng các chất có tính tẩy rửa mạnh


Điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng sản phẩm làm sạch để làm sạch vật liệu nhạy cảm như vậy. Vì đá Marble là một sự hình thành khác của đá vôi, không bao giờ bao giờ sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit để làm sạch nó. Các tác nhân như vậy không chỉ gây ra sự xỉn màu trên bề mặt mà còn làm hỏng hình dạng tự nhiên và cấu trúc của đá Marble.


Sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải mềm để làm sạch đá Marble


Kết quả hình ảnh cho vệ sinh đá marble
Làm sạch mặt đá bàng miếng bọt biển hoặc khăn mềm

Nước ấm và sản phẩm làm sạch đá Marble đặc biệt sẽ làm sạch vết bẩn và bụi bẩn trên bề mặt đá Marble. Trộn nước và sản phẩm làm sạch mềm trong xô và áp dụng hỗn hợp với sự trợ giúp của miếng bọt biển hoặc vải mềm. Sau đó rửa sạch và lau khô khu vực. Các vật liệu mềm như miếng bọt biển hoặc vải sẽ ngăn trầy xước trên bề mặt đá Marble.


Đừng để sàn đá Marble ướt


Do tính chất xốp của nó, đá Marble dễ dàng hấp thụ chất lỏng. Nếu bạn không làm khô bề mặt đá Marble và để cho nó ướt sau khi bạn làm sạch nó, bề mặt hấp thụ nước và sẽ dễ dàng lại tạo ra một số vết bẩn khác.
Ngoài ra bề mặt đá khi đánh bóng cũng rất trơn điển hình như các sàn đá, nếu chúng ta để nó ướt thì những tai nạn như sự cố trơn trượt rất dễ xảy ra.


Lau sàn đá Marble thường xuyên để loại bỏ bụi


chua-biet-nhung-dieu-nay-chua-biet-ve-sinh-da-marble
Lau chùi và hút bụi thường xuyên để có sàn đá Marble bóng đẹp

Nếu bạn muốn có một bề mặt luôn sáng bóng thì việc lau sạch các lớp bụi trên bề mặt đá là một việc cần thiết và điều này phải luôn được tiến hành thường xuyên.
Một khăn lau bụi sạch và khô sẽ đủ tốt để làm sạch bụi trên sàn đá Marble. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi nhưng hãy cẩn thận! Các cạnh của chân máy có thể gây trầy xước trên bề mặt đá Marble nhạy cảm.


Không đứng hoặc ngồi trên bàn đá Marble


Mặt bàn bằng đá Marble không linh hoạt và mạnh mẽ như mặt bàn đá granit hoặc laminate. Không dựa vào, ngồi hoặc đứng trên bàn đá Marble trong khi vệ sinh, điều đó có thể khiến cho bề măt đá dễ bị trầy xước hoặc đôi khi bạn sẽ bị trượt ngã và dẫn đến thương tích nghiêm trọng vì mặt bàn trơn.

Hy vọng các bạn sẽ không cảm thấy vệ sinh đá Marble là khó nhọc nữa sau khi đọc những chia sẻ trên.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: 11 mẹo chăm sóc đá Marble mà bạn có lẽ không biết

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z