Chọn nội thất gia đình bàn trang điểm cho phòng ngủ

Không chỉ là nơi chăm lo sắc đẹp cho phái đẹp mà còn là nội thất gia đình trang trí cho phòng ngủ thêm gọn gàng và sang trọng, bàn trang điểm là một vật dụng không thể thiếu cho phòng ngủ của phụ nữ. Vì thế, việc lựa chọn bàn phấn đẹp cho phòng ngủ là hết sức quan trọng. Cùng xem một số lưu ý khi chọn lựa món đồ nội thất gia đình này nhé.

Chất liệu

Bàn trang điểm cho nữ giới có thể được làm từ nhiều nguồn gốc, vật liệu, chất liệu khác nhau với nhiều ưu và nhược điểm riêng. Bàn phấn trang điểm được làm từ gỗ mang đến vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và vô cùng chắc chắn, sang trọng cho nội thất phòng ngủ Bàn phấn trang điểm từ kim loại giúp thể hiện sự nhạy cảm, sắc bén, luôn tiến về phía trước, phong cách vô cùng hiện đại. Bàn phấn trang điểm được làm từ kính thể hiện bạn là người nhạy cảm, tinh tế, thoải mái và dễ gần. Mỗi mẫu bàn đều mang những ý nghĩa cũng như sắc thái riêng, tùy vào phong cách cũng như mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho mình một mẫu bàn phấn trang điểm thật phù hợp.
chon-noi-that-gia-dinh-ban-trang-diem-cho-phong-ngu-1
Khi mua bàn trang điểm, người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý đến mặt gương của sản phẩm. Đối với bàn trang điểm nhỏ, nên chọn những loại kính soi tròn, những kiểu bàn trang điểm to hơn thì có thể chọn kính hình chữ nhật. Đồng thời, không nhất thiết phải chọn bàn trang điểm có gương gắn. Những kiểu bàn mới được thiết kế gương xoay, gương gấp cũng rất tiện dụng và tinh tế. Nhìn chung, các thiết kế bàn trang điểm trên thị trường đều khá đơn giản, ít hộc bàn và dùng ray trượt.
chon-noi-that-gia-dinh-ban-trang-diem-cho-phong-ngu-3

Kích thước 

Do bàn trang điểm chủ yếu được đặt trong phòng ngủ nên bạn cần phải suy nghĩ thật chính xác về vị trí sẽ đặt bàn phấn trang điểm để lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Những chiếc bàn trang điểm lớn thường sẽ tạo hiệu quả tốt về thị giác nhưng nếu như đặt trong một không gian nhỏ hẹp sẽ khiến cho không gian đó thêm nhỏ hẹp, làm mất đi giá trị về thẩm mỹ. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu bàn trang điểm nhỏ với thiết kế hiện đại cho các căn phòng chật hẹp. Do đó, khi mua bàn trang điểm, bạn nên tính toán sao cho kích thước của chiếc bàn đó tỉ lệ thuận với kích thước phòng ngủ để giúp tạo nên độ thống nhất và hài hòa cao.
chon-noi-that-gia-dinh-ban-trang-diem-cho-phong-ngu-4

Màu sắc

Màu sắc của bàn trang điểm trong phong thủy cũng cũng cần được chú ý. Bạn nên chọn sản phẩm có tông màu bàn ghế phù hợp với mệnh cung của mình, nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng và thu hút vận may về mặt Phong Thủy.
chon-noi-that-gia-dinh-ban-trang-diem-cho-phong-ngu-6

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z