Chọn bộ bàn ghế ăn cơm sao cho hợp phong thủy?

Khi mua bộ bàn ghế ăn cơm, ngoài vẻ đẹp và kích thước bên ngoài, bạn nên chọn những sản phẩm bàn ăn có tính phong thủy. Đây là các loại bàn ghế giúp mang đến những năng lượng tích cực và tốt đẹp hơn cho cuộc sống gia đình. 

1. Chọn hình dáng bộ bàn ghế ăn cơm hợp phong thủy?

1.1 Bàn ăn hình tròn

Trong phong thủy, những bộ bàn ghế ăn cơm dạng tròn là ưu tiên hàng đầu vì tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn viên gia đình. Bên cạnh đó, văn hóa ăn uống của người Á Đông mang tính cộng đồng và sẻ chia. Khi ăn, các thành viên thường thể hiện sự quan tâm đến nhau bằng việc gắp thức ăn cho nhau. Vì thế, sản phẩm bàn ăn tròn phù hợp với văn hóa này hơn các kiểu bàn dài.

Chọn bộ bàn ghế ăn cơm sao cho hợp phong thủy?-2
Bàn ăn tròn mang lại cảm giác ấm áp, thân tình cho bữa cơm gia đình

Ngoài ra, những sản phẩm bàn tròn còn là bộ bàn ghế ăn cơm đẹp và mang lại sự ấm cúng. Trên chiếc bàn tròn, khoảng cách giữa mọi người đến tâm bàn là bằng nhau. Vì thế, không có ai ngồi xa hơn, rất thuận tiện cho việc trò chuyện trong suốt bữa ăn. 

1.2 Bàn ăn hình vuông 

Với những gia chủ không thích bàn ăn tròn, chiếc bàn hình vuông cũng là gợi ý rất đáng cân nhắc. Trong phong thủy, bộ bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự ổn định của gia đình. Ngoài ra, bộ bàn này cũng giữ được khoảng cách đồng đều giữa mọi người đến tâm bàn ăn. 

Chọn bộ bàn ghế ăn cơm sao cho hợp phong thủy?-3
Bàn ăn vuông giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

 

Bộ bàn ăn hình vuông phù hợp cho gia đình ít người từ 4 người trở xuống. Loại bàn ăn này mang đến cảm giác ấm cúng và thân mật, tạo nên không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm. Đây là điều quan trọng ở khía cạnh phong thủy mà gia chủ cần lưu ý. 

Với gia đình có phòng bếp nhỏ, bộ bàn ghế ăn cơm hình vuông có thể kê sát tường giúp tiết kiệm không gian. Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bộ bàn tròn. 

1.3 Bàn chữ nhật hoặc bàn oval 

Về mặt phong thủy, bàn ăn chữ nhật thể hiện nét đẹp sum vầy của những gia đình đông người, có nhiều thế hệ sinh sống cùng nhau. Bộ bàn dài với mặt bàn rộng, phù hợp cho gia đình từ 6 người trở lên hoặc gia đình thường xuyên có khách đến chơi nhà. 

Chọn bộ bàn ghế ăn cơm sao cho hợp phong thủy?-4
Bộ bàn dài rộng mang lại cảm giác đủ đầy cho gia đình

Nếu bạn không thích những chiếc bàn ăn dài có góc cạnh, hãy thay thế bằng sản phẩm bàn ăn oval. Đây là bộ bàn kết hợp giữa bàn tròn và chữ nhật, tạo nên diện tích đủ lớn để đặt nhiều món ăn. Đồng thời chiếc bàn không góc cạnh còn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. 

2. Chọn bộ bàn ghế ăn cơm có chất liệu hợp phong thủy 

2.1 Bộ bàn ghế ăn cơm bằng gỗ

Bàn ăn gỗ là chọn lựa số 1 khi bạn muốn mua một sản phẩm bàn ăn hợp phong thủy. Trong quan niệm của người Á Đông, bàn ăn gỗ vừa đáp ứng những tiêu chí về thẩm mỹ và vừa mang lại năng lượng tốt cho gia chủ. 

Bởi chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều mang đến hơi thở của thiên nhiên. Dùng bộ bàn ghế ăn cơm gia đình bằng gỗ vừa bền đẹp theo thời gian, đồng thời mang lại sự hài hòa về mặt nội thất trong phòng bếp.

Chọn bộ bàn ghế ăn cơm sao cho hợp phong thủy?-5
Bàn ăn cơm bằng gỗ tạo nên cảm giác hài hòa với thiên nhiên

Các bộ bàn ăn gỗ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi thiên nhiên hơn. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ còn mang đến nhiều mẫu mã đẹp, giúp bạn dễ dàng chọn được bộ bàn ưng ý. 

Ở khía cạnh phong thủy, bộ bàn ghế ăn cơm bằng gỗ còn mang đến sự ổn định và vững chắc cho con người. Loại bàn này mang đến cảm giác ấm cúng hơn so với những bộ bàn kính. 

2.2 Bộ bàn ghế ăn cơm bằng đá cẩm thạch 

Trong phong thủy, đá là chất liệu mang thuộc tính của hành thổ, mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho gia chủ. Đặt một bộ bàn ăn làm từ đá cẩm thạch trong nhà giúp cải thiện đời sống tình cảm, nâng cao sức khỏe và phát triển sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

Mỗi loại đá đại diện cho những giá trị tốt đẹp khác nhau. Nếu là đá cẩm thạch nâu sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tin cậy. Đá cẩm thạch xanh lục mang đến sự tập trung còn bộ bàn đá màu trắng giúp tăng cảm giác thoải mái và sự minh mẫn cho gia chủ.

Chọn bộ bàn ghế ăn cơm sao cho hợp phong thủy?-6
Bàn ăn đá cẩm thạch mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia đình

 

Ngoài những năng lượng phong thủy tích cực, bàn ghế ăn cơm bằng đá còn sở hữu vẻ đẹp sang trọng. Tùy vào phong cách ngôi nhà, diện tích phòng bếp mà bạn chọn bộ bàn ăn làm từ đá có thiết kế và kích thước phù hợp. 

Chọn bàn ăn cơm cho gia đình, bạn nên tìm hiểu kỹ để mua được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, phong cách ngôi nhà và đảm bảo được tính phong thủy. Theo đó, sản phẩm bàn tròn làm từ gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất vì mang tính phong thủy cao, giúp cuộc sống gia đình bạn luôn vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc. 

 

 

 

TOP bàn ăn thông minh bán chạy