Chắc bạn chưa biết 11 mẹo chăm sóc đá Marble này đâu

Đá Marbe đã được tìm thấy và sử dụng từ rất lâu trên thế giới nên các phương pháp chăm sóc bảo dưỡng đá giờ đây đã có rất nhiều và phổ biến. Tuy nhiên để phục vụ những khách hàng đang có ý định dùng đá Marble trang trí và những người đang dùng nhưng chưa có kinh nghiệm về công việc này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo chăm sóc đá Marble.

Đá Marble là vật liệu trang trí hoàn thiện thường được nhiều người ưa thích và sử dụng. Nó được ứng dụng cho một loạt các khu vực nội thất từ nhà bếp đến phòng tắm và sàn vv. Nó là một loại đá tự nhiên đẹp mạnh mẽ, thanh lịch và sang trọng. Hơn nữa, màu sắc của nó cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn.

chac-ban-chua-biet-11-meo-cham-soc-da-marble-nay-dauNhưng, bạn có biết làm thế nào bạn có thể làm sạch các ứng dụng làm từ đá Marble?
Tôi có thể nghe thấy bạn nói “tất nhiên với đại ý là khử bẩn hoặc tẩy rửa”. Không bao giờ, đừng cố gắng sử dụng chất khử bẩn hoặc chất tẩy rửa để làm sạch đá Marble. Đây sẽ là sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể làm hoặc nghĩ ra. Bởi vì đá Marble là một đá vôi biến chất, do đó các tác nhân có tính axit như vậy sẽ trực tiếp ăn mòn đá Marble và phá hủy hình dạng, màu sắc tự nhiên của nó.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Bí quyết trả lại vẻ đẹp cho đá Marble

Dưới đây là những mẹo thực tế để làm sạch vật liệu làm từ đá Marble:

1

Bảo vệ các vật liệu bằng đá Marble chống trầy xước. Đồ đạc hoặc phụ kiện có cạnh sắc nhọn sẽ dễ làm hỏng bề mặt bằng đá Marble. Bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng chúng hoặc có thể thử sử dụng thảm trang trí hoặc miếng đệm chống trầy xước để lót.

2

Đá Marble có cấu trúc xốp và có thể hấp thụ chất lỏng. Vì vậy, việc làm sạch ngay sau khi bạn đổ bất kỳ loại chất lỏng như trà, cà phê hoặc rượu vang trên bề mặt đá Marble là rất quan trọng. Sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch chất lỏng để bảo vệ đá Marble.

3

Chỉ cần nước hoặc xà phòng trung tính là đủ để làm sạch đá Marble. Bàn chải cứng và chất tẩy rửa có tính ăn mòn sẽ tạo ra các vết trầy xước trên bề mặt và tường bằng đá Marble.

4

Sau khi làm sạch bề mặt đá Marble, đảm bảo bạn rửa sạch và lau khô kỹ. Nó rất quan trọng đối vì đá Marble không bị ướt  trở lại tạo điều kiện cho các chất bẩn dễ bám vào sau quá trình làm sạch.

5

Đối với các vết bẩn bướng bỉnh, bạn nên sử dụng các chất lau bề mặt đá Marble chuyên dụng, công thức trong đó được chuẩn bị đặc biệt cho các bề mặt đá Marble.

6

Tôi khá chắc chắn rằng bạn đã xem một số video “hack” nói rằng bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch các bề mặt nhạy cảm. Nhưng, xin đừng! Dĩ nhiên là dấm là một chất làm sạch tự nhiên cho một số bề mặt khác, nhưng nó có tác dụng ăn mòn trên đá Marble. Vì vậy, nếu bạn muốn bề mặt đá Marble của bạn vẫn sáng bóng và mạnh mẽ trong thời gian dài, xin vui lòng không sử dụng giấm để làm sạch nó.

7

Đối với mặt đá màu màu sáng, hydrogen peroxide là một giải pháp thay thế thực tế để làm sạch.

8

Nếu bạn muốn đánh bóng bề mặt đá Marble, hãy thử sử dụng miếng vải mềm. Vải xốp là giải pháp dễ nhất và nhanh nhất để đánh bóng bề mặt bằng đá Marble.

9

Bạn có thể dùng hydrogen peroxide để làm sạch các vết bẩn. Áp dụng chất lỏng này trên các vết bẩn và bao gồm các khu vực với bọc nhựa. Đợi ít nhất 24 giờ và sau đó lau chùi. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng phương pháp này chỉ cho bề mặt đá Marble màu sáng. Hydrogen peroxide có thể làm suy giảm các viên đá màu tối.

10

Các vết bẩn dầu trên bề mặt đá Marble (khu vực đá Marble gần lò nướng hoặc bồn rửa) sẽ dễ dàng được làm sạch bằng tinh bột. Áp dụng tinh bột trên da dầu và chờ ít nhất 20 phút. Sau đó lau chùi khu vực bằng vải ẩm.

11

Bạn có thể loại bỏ các vết trầy xước trên bề mặt đá Marble. Mở túi trang điểm của vợ hoặc bạn gái và tìm bộ đệm móng mà cô dùng để làm móng tay của mình tỏa sáng. Bộ đệm móng tay mềm này sẽ giúp bạn loại bỏ các vết trầy xước nhỏ trên bề mặt đá Marble.

Hy vọng một số mẹo đút túi này sẽ giúp cho mặt đá Marble của các bạn luôn được sáng bóng. Các bạn tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết cách chăm sóc đá Marble Carrara?

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z