Cách phối màu sơn phòng khách ấn tượng

Phòng khách là nơi quan trọng trong ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi cả nhà quây quần vui vẻ mà còn là nơi đón tiếp những người bạn thân thiết. Chính vì thế, mọi người thường trú trọng thiết kế căn phòng này. Và một trong những thứ quan trọng không thể thiếu chính là việc phải sơn, phối màu sao cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi xin được chia sẻ cách phối màu sơn phòng khách ấn tượng.

1. Cách phối màu sơn phòng khách ấn tượng theo hướng phòng khách

Phối màu sơn trong phòng khách gia đình
Phối phòng khách với tông màu xám xanh đẹp mắt.

Phối màu sơn dựa trên hướng phòng là cách lựa chọn được nhiều chuyên gia thiết kế lựa chọn. Dựa theo hướng cụ thể, bạn có thể thấy những điểm cộng và điểm yếu trong phòng khách.

Chẳng hạn nếu phòng khách của nhà hướng Đông hoặc Tây. Những hướng này thường xuyên phải hứng ánh nắng mặt trời. Vì thế sẽ rất oi bức nếu bạn lựa chọn tông màu nóng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn gam màu mát lạnh như xanh lá, da trời hay những tông màu pastel căn phòng sẽ dịu mát hơn rất nhiều. Đối với căn phòng hướng Bắc hay Nam, đây là hướng ít phải chịu ánh nắng mặt trời. Nên bạn cũng có thể sử dụng gam màu ấm áp tươi sáng để cân bằng lại.

2. Phối màu sơn phòng khách theo mệnh gia chủ

Nếu bạn là người chuộng phong thủ thì nên cân nhắc lựa chọn theo cách này. Đặc biệt, màu sắc phù hợp với phong thủy cũng sẽ mang lại nhiều sự may mắn cho chính gia chủ cũng như mọi người trong gia đình. Màu sắc hợp mệnh mọi người trong nhà cũng yên ấm hạnh phúc hơn.

Bản có thể lựa chọn màu sắc theo bản mệnh hoặc màu tương sinh. Hãy tìm hiểu để tránh tuyệt đối những màu tương khắc. Lý do là bởi nó sẽ làm tâm trạng gia của khó chịu, sức khỏe và tiền tài trong ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Dưới đây là một số cách lựa chọn màu sơn cho phòng khách theo mệnh. Bạn hoàn toàn có thể phối kết hợp nhiều màu sắc để đem đến sự may mắn cho ngôi nhà.

Phối màu sơn theo mệnh
Những màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ.

>> Xem thêm: Cách bố trí nội thất gia đình cho phòng khách hợp phong thủy.

3. Phối màu sơn phòng khách hòa hợp với đồ nội thất

Bên cạnh những 2 cách trên, để biến không gian phòng khách thêm phần đẹp mắt, bạn cũng cần lựa chọn màu sơn sao cho hòa hợp với đồ nội thất trong nhà. Đây là việc vô cùng quan trọng. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phối theo cả tông nhẹ nhàng hoặc tương phản.

3.1. Cách phối màu sơn phòng khách theo tông nhẹ nhàng

Đây có lẽ là cách phối màu phòng khách đơn giản mà mang đến hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Sử dụng cách phối này, bạn sẽ sở hữu không gian đẹp xuất sắc. Bạn có thể lựa chọn những gam màu tương đồng nhưng nhạt hơn hoặc đậm hơn một chút để phối màu.

Khi đó, không gian phòng khách sẽ có sự hài hòa, đồng điệu và rất nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, không gian gia đình cũng sẽ có sự yên tĩnh đúng điệu. Như thế, bạn sẽ cảm cảm giác hài hòa, thư giãn và vô cùng yên tĩnh. Không gian như vậy cũng giúp tâm trạng thư thái, thoải mái sau một ngày làm việc bận rộn.

3.2. Phối màu sơn theo tông tương phản

Phối màu sơn theo tông tương phản trong phòng khách
Phối màu đẹp mắt cho phòng khách gia đình.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết kế phòng khách theo tông màu tương phản. Phong cách này rất phù hợp với những người thích sự phóng khoáng, sáng tạo. Sử dụng tông màu tương phản, đầu óc của bạn sẽ sáng suốt hơn bao giờ hết. Hơn cản, việc ứng dụng tốt sự tương phản sẽ làm bạn cảm thấy cực kỳ hài lòng đồng thời mang lại hiểu ứng thẩm mỹ tuyệt vời.

Tuy nhiên, sử dụng tông màu tương phản rất dễ có sự mâu thuẫn về màu sắc. Nếu bạn không phải người chuyên hay có hiểu biết thì đây sẽ là thảm họa về màu sắc. Chính thế, hãy tìm hiểu kỹ để phối hợp phù hợp.

Những mẫu phối màu trên sẽ mang đến cho không gian vẻ đẹp tinh tế, hiện đại. Không gian sẽ ấn tượng hơn bao giờ hết. Chắc chắn, khi nằm trong không gian, bạn sẽ có sự thoải mái, thư giãn trong không gian.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn và phối màu sơn trong phòng khách sao cho ấn tượng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Lời cuối cùng, xin cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Trân trọng!