Cách bố trí nội thất gia đình cho phòng bếp hợp phong thủy

Cách bố trí nội thất gia đình cho phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, bởi phòng bếp quan trọng nhất của ngôi nhà. Qua phòng bếp, lối sống của gia đình bạn sẽ được thể hiện rõ nét nhất, do vậy việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy là điều rất cần thiết.cach-bo-tri-noi-that-gia-dinh-cho-phong-bep-hop-phong-thuy-1

Chúng ta biết rằng phòng bếp là nơi dành cho những bàn tay nội trợ chuẩn bị những món ăn ngon, chính vì vậy không gian yên tĩnh và thoải mái để sáng tạo món ăn rất quan trọng, bạn nên bố trí nội thất gia đình như thế nào cho hợp phong thủy?
Theo phong thủy vị trí tốt nhất cho phòng bếp là hướng đông hoặc đông nam. Bạn không nên bố trí phòng tắm gần nhà bếp vì như vậy sẽ gây ra sự xung đột giữa nước và lửa, nó còn liên quan đến sức khỏe. Phòng bếp yếu tố quan trọng đầu tiên là sạch sẽ, ngon và thoáng mát. Có như vậy sự giàu có và sức khỏe sẽ đến và lưu lại. Để tạo điều kiện cho các dòng khí tốt lưu thông thuận tiện, bạn cần giữ cho các bề mặt được gọn ngàng, thông thoáng.

Bạn có thể treo một vài bức tranh trên tường phòng bếpcach-bo-tri-noi-that-gia-dinh-cho-phong-bep-hop-phong-thuy

Ngoài ra, phòng bếp nên có một chiếc gương. Nếu không có gương, bạn có thể treo một vài bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế như vậy người nấu sẽ cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn khi vào bếp.

Theo phong thủy, nếu bạn không muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ nhé. Tất cả dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt.

Đối với màu sắc phòng bếp có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng để thu hút năng lượng. Theo phong thủy, phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn nên sử dụng kiểu đèn sân khấu cho phòng bếp vì chúng không tạo ra bóng tối.

Đối với cửa phòng bếp

Theo phong thủy, bạn không nên bố trí nội thất gia đình cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc.

Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Đối với đồ nội thất trong phòng bếp

Bạn chú ý các bề mặt nội thất phòng bếp nên có cạnh tròn. Bởi các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp, nó có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người.cach-bo-tri-noi-that-gia-dinh-cho-phong-bep-hop-phong-thuy-3

Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Bố trí nội thất gia đình -phòng bếp như vậy, nó sẽ tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.

Đối với với việc đặt bếp trong phòng bếpcach-bo-tri-noi-that-gia-dinh-cho-phong-bep-hop-phong-thuy-4

Sắp xếp nội thất phòng bếp theo phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt, bạn nên lưu ý, không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người.

Trên đây là các cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo để bố trí phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z