Bí quyết chọn mua đồ gỗ nội thất gia đình

Đồ gỗ nội thất gia đình đang ngày càng được lòng người sử dụng nhờ sự mộc mạc, tinh tế, mẫu mã đa dạng nhưng đồng thời cũng mang đến cho không gian ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ những bí quyết hữu ích khi chọn mua đồ gỗ nội thất gia đình cho ngôi nhà của bạn.

Không gian căn phòng

Trong không gian nhỏ hẹp nên chọn những đồ gỗ nội thất với kích thước vừa đủ và đường nét đơn giản. Đồ gỗ nội thất có màu tự nhiên của gỗ và độ bóng mờ sẽ giữ được nét đẹp tự nhiên của gỗ và vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Hầu như màu gỗ sẽ hài hòa và rất dễ kết hợp với các màu sắc khác. Nếu đồ gỗ nội thất chiếm phần lớn các đồ nội thất trong nhà thì bạn nên chọn gam màu gỗ là gam màu chủ đạo để thiết kế. Đối với không gian rộng ta sẽ có nhiều cách để phối hợp màu sắc, còn đối với không gian hẹp thì nên đi theo tông màu chủ đạo là màu gỗ.
bi-quyet-chon-mua-do-go-noi-that-gia-dinh-1
Một số cách chọn đồ gỗ nội thất cho từng không gian:
Phòng khách, phòng ăn: Đối với không gian nhỏ hẹp nên chọn cách ngồi dưới sàn, bàn chân ngắn với gối thay cho ghế, tương tự như phòng của Nhật, sẽ tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng. Dùng bàn ăn to sẽ khiến không gian thêm chật chội.
bi-quyet-chon-mua-do-go-noi-that-gia-dinh-2
Phòng ngủ: Đối với phòng ngủ nhỏ thì giường ngủ kiểu Nhật với chiều cao thấp là sự lựa chọn hoàn hảo, nó tạo cho căn phòng có thêm khoảng không thoáng hơn. Còn với phòng ngủ lớn ta có rất nhiều lựa chọn mà không bị bó hẹp.
bi-quyet-chon-mua-do-go-noi-that-gia-dinh-3

Bí quyết chung khi chọn mua đồ gỗ nội thất gia đình

Kiểm tra chất lượng các bộ phận, hoa văn, nước sơn…

Khi mua, bạn lưu ý kiểm tra các bộ phận chủ yếu như: Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Chúng phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt.

bi-quyet-chon-mua-do-go-noi-that-gia-dinh-4

Đối với những đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận.

Kiểm tra kết cấu đồ gỗ nội thất gia đình

Với những món đồ nội thất lớn, bạn nên chú ý xem chúng có lỗ mộng truyền thống không và khớp mộng luôn tại đó. Trong các món đồ lớn hơn, bạn thậm chí còn phải cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo có chắc chắn không. Khi mua ghế, cần đảm bảo nó không bị dao động, cần kiểm tra bốn chân đứng có vững chãi hay không

bi-quyet-chon-mua-do-go-noi-that-gia-dinh-5

 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z