Bí quyết chọn mua đèn trang trí nội thất gia đình

Đối với nhiều không gian nội thất, đèn trang trí nội thất gia đình trở thành một vật dụng không thể thiếu và giúp cho không gian nội thất lung linh hơn, và làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng của căn phòng. Sau đây, noithattotdep.net sẽ đưa ra một vài bí quyết giúp bạn chọn mua được bộ đèn trang trí nội thất gia đình phù hợp nhất cho căn nhà của bạn.

Dựa vào phong cách của không gian

Yếu tố đầu tiên khi muốn lựa chọn đèn trang trí nội thất gia đình đó là phải dựa vào phong cách của mỗi công trình xây dựng: như đèn trang trí phòng khách, phòng ăn hoặc đèn trang trí phòng ngủ,.. Tùy vào từng không gian khác nhau mà bạn có thể quyết định lựa chọn xem nên chọn kiểu đèn trang trí mang đậm nét thuần Việt hay vẻ đẹp Á Đông hoặc hiện đại và tráng lệ theo kiểu phong cách châu Âu.  Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến cách chọn đèn trang trí của bạn.
bi-quyet-chon-mua-den-trang-tri-noi-that-gia-dinh-1
 

Mục đích sử dụng đèn trang trí nội thất gia đình

Muốn lựa chọn đèn trang trí dù là đèn trang trí hiện đại cho phòng khách hay đèn trang trí phòng ngủ bạn đều phải cân nhắc rất kĩ phụ thuộc vào đặc điểm chiếu sáng của mỗi không gian. Nếu như chọn đèn trang trí nhà tắm, ngoài việc đảm bảo ánh sáng và ấm áp bạn còn cần phải chú ý đến khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm của đèn.
bi-quyet-chon-mua-den-trang-tri-noi-that-gia-dinh-2

Cân đối với diện tích

Ngoài việc phải lựa chọn đèn trang trí nội thất gia đình phù hợp với mục đích sử dụng bạn còn cần phải lưu ý trong quá trình chọn đèn là chọn những loại đèn có sự cân đối với diện tích của không gian cần trang trí. Các loại đèn như đèn ốp trần hay đèn chùm cần phải rất chú ý để có thể lựa chọn được những chiếc đèn có kích thước vừa phải và tương xứng với diện tích của không gian hay độ cao của trần. Ngược lại nếu không lựa chọn được đèn trang trí nội thất gia đình phù hợp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian và gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt và sử dụng.
bi-quyet-chon-mua-den-trang-tri-noi-that-gia-dinh-3

Màu sắc phù hợp

Trong phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ không gian nào cần ánh sáng, chụp đèn nên có màu sắc nhìn hòa hợp. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn vào chiếc đèn, hãy chọn màu đậm. Nếu chuộng phong cách tinh tế hơn, hãy lựa tông màu trung tính.
bi-quyet-chon-mua-den-trang-tri-noi-that-gia-dinh-4

Tương ứng với môi trường xung quanh

Việc lựa chọn đèn trang trí còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của không gian và môi trường xung quanh, lựa chọn được các sản phẩm tương thích sẽ giúp hiệu ứng ánh sáng cao hơn đồng thời giúp cho không gian trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Ví dụ như chọn đèn trang trí phòng khách thì có thể lựa chọn các loại đèn chùm, tỏa sáng lung linh và màu sắc ánh sáng phù hợp với không gian của phòng khách. Tuy nhiên nếu như muốn chọn đèn cho phòng bếp hoặc phòng tắm của gia đình thì yếu tố bạn cần quan tâm chưa hẳn đã là độ sáng của nó mà trước tiên là độ bền gồm có sự chịu nhiệt, chịu ẩm rồi mới đến ánh sáng phù hợp. Chọn những chiếc đèn trang trí nội thất gia đình cho phòng tắm mà không đảm bảo chịu ẩm được sẽ rất nguy hiểm và không được bền lâu qua thời gian.
bi-quyet-chon-mua-den-trang-tri-noi-that-gia-dinh-5
 
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z