Bí quyết chọn đồ nội thất gia đình hợp phong thủy

Đồ nội thất gia đình hiện này đang ngày càng được thiết kế đa dạng hơn về màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên làm sao để chọn lựa được một món đồ nội thất gia đình hợp với phong thủy, cung mệnh, số tuổi của gia chủ thì lại là vấn đề không hề đơn giản.

Hình dáng của đồ nội thất gia đình

Theo nhu cầu sử dụng thì tùy từng đồ nội thất gia đình mà có hình dáng khác nhau. Bạn phải chọn đồ nội thất trước hết là theo nhu cầu sử dụng của mình trước sau đó mới tính đến kiểu dáng sao cho phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ. Những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và tạo khí năng hòa hợp trong gia đình.
Đồ nội thất gia đình mang nhiều tính âm thường là những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn, trong khi đó, những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Một ngoại lệ là hình tròn, tuy đường nét nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.
bi-quyet-chon-do-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-1
Biết được nguyên tắc tính âm dương phụ thuộc vào hình dáng đồ nội thất bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho căn nhà mình. Ví dụ, không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa trong phòng bếp vì phòng bếp thuộc hành Hỏa. Hay với những không gian cần tính âm như phòng ngủ thì nên sử dụng những đồ dùng như thảm, rèm, khăn trải bàn là những vật trang trí thể hiện sự mềm mại… Các vật dụng mang tính âm sẽ tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái.

Chất liệu

Bên cạnh hình dáng đồ nội thất có ảnh hưởng đến sự hài hòa âm dương theo phong thủy thì những chất liệu của nó cũng không ngoại lệ. Bề mặt của đồ vật cũng cho thấy tính âm dương của nó. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng như inox, đá hoa… thường mang tính dương, dùng những vật dụng này sẽ giúp khí năng trong nhà lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật mang tính âm có bề mặt mềm mại, không phát quang, sử dụng chúng sẽ làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong căn nhà của bạn.
bi-quyet-chon-do-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-2
Ví dụ, đồ bằng mây, tre thuộc sản phẩm tự nhiên mang tính âm, nó có thể làm giảm tốc độ lưu truyền của khí trong nhà.

Màu sắc

Theo phong thủy những tông màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm trong khi đó những tông màu hồng, vàng tươi hay da cam… lại mang tính dương.
bi-quyet-chon-do-noi-that-gia-dinh-hop-phong-thuy-3
Với những màu sắc mang tính âm phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn, còn màu sắc mang dương khí sẽ thích hợp hơn với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn biết kết hợp hài hòa trong không gian sống sẽ tạo lên cho bạn cảm giác yên tâm và thoải mái hơn, nên trang trí trong phòng học, phòng đọc để kích thích khả năng làm việc của bản thân.
 

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z