Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho không gian nhỏ hẹp

Khi chọn mua bàn ghế phòng ăn, bạn cần lưu ý đến diện tích nhà bếp. Nếu không gian phòng bếp nhỏ, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm bàn ăn thiết kế đơn giản hoặc các bộ bàn thông minh, có thể gấp gọn hoặc dễ dàng di chuyển.

1. Chú trọng kích thước bàn ghế phòng ăn 

Đối với những căn nhà có gian bếp nhỏ, khi chọn bàn ghế ăn bạn cần lưu ý đến kích thước bộ bàn. Vì nếu bàn ăn quá lớn sẽ choáng hết không gian, gây bất tiện trong việc đi lại và sắp xếp các loại nội thất. Tuy nhiên khi chọn bàn ăn nhỏ, bạn cũng nên cân nhắc chọn bàn có kích thước phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình.

1.1 Kích thước bàn ăn 4 người cho nhà bếp nhỏ 

Chọn bàn ăn cho gia đình 4 người, bạn có thể linh hoạt chọn kiểu bàn tròn, bàn vuông hoặc bàn chữ nhật có kích thước phù hợp. Thông thường, bàn ăn tròn sẽ có đường kính từ 90 – 120 cm. Bạn có thể chọn loại bàn đường kính 90cm nếu gia đình là vợ chồng trẻ và 1 – 2 con. Còn nếu gia đình có 4 người lớn, loại bàn đường kính 120cm là gợi ý đáng để cân nhắc.

Với bàn ghế phòng bếp hình vuông, bạn có thể chọn những bộ bàn có chiều dài cạnh từ 70cm – 100cm. Những bộ bàn có cạnh 70cm phù hợp với nhà bếp nhỏ, đã có nhiều đồ nội thất. Còn bàn ăn vuông cạnh 100 cm sẽ hài hòa hơn trong không gian ít nội thất. 

Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho không gian nhỏ hẹp-2
Với gia đình 4 người, bạn có thể chọn bàn ăn tròn hoặc vuông, kích thước nhỏ

Cuối cùng, khi chọn các mẫu bàn ăn hình chữ nhật, bạn có thể chọn loại bàn rộng 80cm và dài từ 120 – 140cm. Loại bàn này về cơ bản có thể lớn hơn so với bàn vuông hay bàn tròn. Tuy nhiên, bàn ăn hình chữ nhật mang đến sự thoải mái tối đa cho các thành viên khi dùng bữa. 

Ngoài yếu tố chiều dài, chiều rộng và đường kính, khi chọn bàn ghế phòng ăn nhỏ, bạn cũng nên chọn những bộ bàn có chiều cao từ 70 – 76cm. Đây là chiều cao tiêu chuẩn mang lại sự thoải mái cho mọi người khi ngồi. Tùy thiết kế, kiểu dáng và kích thước cụ thể mà bạn linh hoạt chọn bộ bàn có chiều cao phù hợp. 

1.2 Kích thước bàn ăn 6 – 8 người cho phòng bếp chật 

Khi gia đình đông người nhưng diện tích phòng ăn nhỏ, điều bạn cần quan tâm là tối ưu kích thước và thiết kế bộ bàn. Có rất nhiều sản phẩm bàn ghế phòng ăn đẹp dành cho phòng bếp nhỏ của gia đình 6 – 8 người. Bạn có thể linh hoạt chọn bàn tròn hoặc bàn chữ nhật.

Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho không gian nhỏ hẹp-3
Với gia đình 6 – 8 người, bạn nên chọn bàn ăn chữ nhật

Với bàn ăn tròn cho gia đình 6 – 8 người, bạn nên chọn những bộ bàn có đường kính 120 – 150cm, chiều cao khoảng 75cm. Đây là kích thước lý tưởng để các thành viên có thể thoải mái trong bữa ăn. Đồng thời, bộ bàn cũng không chiếm quá nhiều diện tích phòng bếp. 

Còn nếu bạn thích các sản phẩm bàn ghế phòng bếp hình chữ nhật, bạn có thể chọn loại bàn rộng từ 80 – 100cm và dài từ 200 – 240cm. Khi chọn kiểu bàn ăn này, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có thiết kế đơn giản. Vì cơ bản, bộ bàn chữ nhật cho 6 – 8 người đã khá lớn. 

2. Chọn bàn ghế phòng ăn có tích hợp nhiều tính năng

Ngoài kích thước bộ bàn, gia chủ cũng nên quan tâm đến các loại bàn ăn thông minh có tích hợp thêm nhiều tính năng. Những mẫu bàn ăn này có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích sử dụng và mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà. 

2.1 Bàn ăn gấp gọn tiết kiệm diện tích 

Bàn ăn gấp gọn được xem là chọn lựa số 1 cho những gia đình có phòng ăn nhỏ. Loại bàn với khả năng mở rộng ra khi sử dụng và xếp lại gọn gàng khi dùng xong này thực sự tiện dụng. Vì những lúc không cần dùng đến, chiếc bàn trở nên nhỏ gọn, có thể đặt một góc trong bếp hoặc dùng làm bàn trang trí, đựng đồ đạc. 

Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho không gian nhỏ hẹp-4
Kiểu bàn ăn gấp gọn giúp tiết kiệm không gian sống

Bàn ăn gấp gọn có rất nhiều loại khác nhau như bàn tròn, bàn vuông hay bàn chữ nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng tìm mua những bộ bàn có kích thước phù hợp số thành viên trong nhà. Vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm không gian là những điểm cộng mà bàn ghế phòng ăn hiện đại kiểu gấp gọn mang lại cho gia đình. 

Bàn ăn gấp gọn thông minh không phải là kiểu bàn ghế phòng ăn giá rẻ mà là loại bàn hiện đại, chất lượng cao cấp. Do đó, ngoài ưu điểm tiết kiệm không gian, loại bàn này còn giúp nâng tầm sự sang trọng cho gian bếp của bạn. 

2.2 Bàn ăn nâng hạ đa năng 

Bên cạnh bàn ăn gấp gọn, những bộ bàn ăn có khả năng nâng hạ cũng là gợi ý cho những gia đình sở hữu nhà bếp nhỏ. Loại bàn này tích hợp cùng lúc tính năng của bàn ăn và bàn trà, bàn đọc sách, phù hợp với mọi gia đình.

Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho không gian nhỏ hẹp-5
Bàn ăn có thể nâng lên, hạ xuống thích hợp cho gia đình sử dụng phòng khách làm phòng bếp

Thông thường, kiểu bàn ăn thông minh có khả năng nâng lên, hạ xuống dạng tròn và dạng chữ nhật được yêu thích nhất. Khi nâng lên, chiếc bàn trở thành bộ bàn ăn đẹp và sang trọng. Còn khi hạ xuống, ngay lập tức bộ bàn mang lại sự gần gũi và ấm cúng cho tổ ấm của bạn. 

Loại bàn ăn nâng lên, hạ xuống này còn có tên gọi khác là bàn ghế phòng khách kết hợp bàn ăn. Đối với gia đình đang sống trong căn hộ chung cư mini, sử dụng phòng khách làm phòng bếp nhất định phải chọn một bộ bàn ăn dạng này. 

2.3 Bàn ăn kết hợp bếp từ hiện đại

Cuối cùng, kiểu bàn ghế phòng ăn phù hợp với nhà bếp nhỏ là loại bàn có tích hợp bếp từ. Thay vì phải đặt một chiếc bếp ga hay bếp điện lên bàn khi ăn, thì giờ đây bếp từ đã được lắp sẵn bên dưới mặt bàn. 

Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho không gian nhỏ hẹp-6
Bàn ăn tích hợp bếp từ mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm không gian

Điều này giúp tiết kiệm một phần diện tích trên bàn ăn, có thể dễ dàng bày biện các món ăn mà không gây chật chội. Loại bàn ăn kết hợp bếp từ này thường có dạng bàn tròn hoặc bàn chữ nhật. Tùy số thành viên trong nhà mà bạn chọn mẫu bàn phù hợp. 

Khi chọn bàn ghế phòng ăn cho nhà bếp có diện tích nhỏ, gia chủ cần chú trọng đến kích thước và tính năng của bộ bàn. Một bộ bàn đẹp cho phòng bếp nhỏ là bộ bàn cân đối với diện tích gian bếp và tận dụng tối đa diện tích căn phòng. Vì thế trước khi mua bàn ghế cho phòng ăn, gia chủ nên nắm rõ kích thước cụ thể của nhà bếp để dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý. 

TOP bàn ăn thông minh bán chạy