9 câu hỏi hàng đầu về việc sử dụng đá Marble

Có một số thắc mắc phổ biến của khách hàng về đá Marble khi đã sử dụng hoặc khi đang có ý định sử dụng, mà bất kỳ nơi nào chúng ta đều dễ bắt gặp. Hãy cùng noithattotdep.net đi tìm kỹ hơn những câu hỏi này nhé!

1. Làm thế nào dễ dàng để duy trì sàn đá Marble?

Đó là một câu hỏi hay và nó có một câu trả lời dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải niêm phong sàn đá một cách chính xác trong quá trình ốp lát. Việc bảo trì liên tục sau đó là điều cần thiết và thường xuyên, chỉ cần lau gạch bằng một chất tẩy rửa trung tính PH. Tần suất cho việc bảo dưỡng phụ thuộc vào lưu lượng người hoạt động ở khu vực nhận được và chế độ đánh bóng nhưng thường chỉ vài năm một lần.

Đối với các vết bẩn cần vệ sinh, hiện nay trên thị trường có bán các chất tẩy rửa có sẵn cho bất kỳ vết bẩn bướng bỉnh nào. Một lợi thế nữa là vữa ốp lát cũng được niêm phong như bất kỳ gạch sứ nào khác để ngăn chặn nhuộm bẩn, mà các quá trình này không phải là duy nhất dành cho đá tự nhiên.

2. Sàn đá có cảm thấy lạnh dưới chân không?

Vào một ngày mùa hè nóng bức, một sàn lát gạch sẽ cảm thấy mát mẻ tuyệt vời để đi bộ nhưng vào một buổi tối mùa đông lạnh lẽo, bạn muốn có một tầng ấm áp và hấp dẫn. Về mặt này, đá tự nhiên không khác với bất kỳ lớp phủ sàn cứng nào khác.

Câu trả lời là bạn có thể kết hợp thảm và các vật dụng ấm áp bảo vệ đôi chân khi đi trong nhà vào mùa đông hoặc kết hợp sưởi ấm dưới sàn vào thiết kế và nó hoạt động thực sự tốt với đá tự nhiên.

3. Đá Marble tự nhiên có bền vững không?

Điều này đã trở thành một câu hỏi ngày càng quan trọng đối với kiến ​​trúc sư. Đá tự nhiên là một trong những vật liệu xây dựng bền vững nhất. Đó là lâu dài, không cần nhiệt hoặc hóa chất để sản xuất, có thể được tái chế lại để sử dụng việc khác mà không có tác động gây hại đến môi trường khi xử lý. Các mỏ đá có thể được trả lại tự nhiên khi chúng không còn khả thi về mặt kinh tế nữa.

4. Bạn có thể sử dụng đá Marble trong phòng tắm không?

Lý do đằng sau câu hỏi này thường là khách hàng nhận thức được khi tham khảo qua cấu tạo của đá Marble rằng đá có cấu trúc xốp và nên sẽ bị thấm hút.

Câu trả lời cho câu hỏi là: Chắc chắn, có, bạn có thể sử dụng đá trong phòng tắm. Đá Marble (hoặc đá vôi cứng, có thể đánh bóng) là sự lựa chọn ưa thích cho nhiều phòng tắm cao cấp và được nhìn thấy trong các khách sạn hạng nhất và nhà ở tư nhân trên toàn thế giới.

Bề mặt của đá phải được niêm phong bằng chất bít kín chất lượng tốt để giảm thiểu việc bảo trì. Như với bất kỳ phòng tắm lát gạch nào, chìa khóa để một giải pháp lâu dài là để đảm bảo rằng các bức tường và sàn nhà được ổn định và hoàn toàn không thấm nước trước khi gạch, đá được ốp lát vào.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cùng đá Marble mang tới vẻ đẹp hiện đại và cổ điển cho phòng tắm

5. Đá nào tốt hơn, đá Marble?

Đôi khi chúng ta được hỏi sự khác biệt giữa đá Marble và các loại đá khác, cái nào tốt hơn và đắt hơn cái kia. Đá Marble được định nghĩa là một loại đá biến chất đã chịu nhiệt độ và áp suất rất cao dẫn đến cấu trúc tinh thể.

Câu hỏi này không khác gì câu hỏi người này có “tốt hơn” người kia không. Các đặc tính kỹ thuật của đá đề xuất cần được kiểm tra đối với các yêu cầu của dự án. Đây là nơi chứng chỉ CE hữu ích. Nó liệt kê ra các kết quả thử nghiệm cho đá và giúp các nhà thiết kế xác định xem một hòn đá cụ thể là phù hợp cho mục đích đó hay không.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu đổ rượu vang đỏ trên sàn đá Marble?

Điều này luôn luôn là một câu hỏi phổ biến đối với những nơi hay tổ chức sự kiện tiệc tùng. Rượu vang đỏ được coi là những nhân vật phản diện và tàn phá bề mặt của sàn đá tự nhiên. Nếu đọc kỹ thành phần hoá học thì rượu vang có tính axit còn đá Marble có cấu tạo từ canxit nên mang tính kiềm, khi chúng gặp nhau thì phản ứng luôn xảy ra.

Một sàn chưa niêm phong(bảo vệ) sẽ hấp thụ bất cứ chất lỏng nào bị đổ vào nó. Chìa khóa để giữ sàn trong tình trạng nguyên sơ, sạch sẽ là bảo vệ gạch đá Marble tốt trước khi ốp lát, và vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi sử dụng hoặc khi có chất bẩn rây ra.

Điều này sẽ giúp giữ cho nó không bị bẩn và dễ bảo trì. Loại niêm phong tốt nhất sẽ thấm vào đá và bảo vệ nó từ bên trong. Các bạn có thể tham khảo thêm video sau.

7. Dấm có làm hại đá Marble không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người nội trợ thắc mắc. Và câu trả lời ở đây là có. Giấm có tính axit và đá Marble có chứa thành canxi cacbonat là một bazơ. Khi cả hai tương tác, chắc chắn sẽ phản ứng xảy ra. Đây là cách giấm có thể ảnh hưởng đến sàn lát đá cẩm thạch của bạn:

Trực quan: Giấm có thể thay đổi màu sắc của sàn đá Marble của bạn nếu để nó dính vào trong thời gian dài. Nó có thể làm xói mòn kết thúc sàn đá Marble của bạn. Khi điều này được thực hiện, điều duy nhất bạn có thể làm là loại bỏ lớp ngoài của sàn đá Marble để loại bỏ vết bẩn của axit.

Về mặt hóa học: Đá cẩm thạch chứa đá vôi tạo ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với giấm. Giấm có tính axit trong khi đá vôi là cơ bản. Khi giấm phản ứng với bề mặt đá cẩm thạch của bạn, nó làm tăng độ pH thấp của nó đến một số cao hơn, do đó bọt hoặc bong bóng có thể xảy ra.

Kết quả của những hiệu ứng này, kết thúc sàn đá cẩm thạch của bạn bị xói mòn đáng kể, và quá trình phân hủy và lão hóa của nó bị đẩy nhanh đến mức độ lớn. Vì vậy, luôn luôn phải giữ cho sàn đá Marble của bạn tránh xa giấm để giữ cho bề mặt của nó luôn sáng bóng.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Dấm có làm hại đá Marble không?

8. Có thể dùng mặt đá Marble thay thớt?

Câu hỏi này luôn được các người nội trợ đặt ra khi có một quầy bếp được làm bằng đá Marble.

Và đáp án ở đây là: Trong bất kỳ trường hợp nào các chuyên gia đều khuyên bạn rằng không nên gọt thái trực tiếp trên bề mặt của đá, vì bề mặt đá bóng nên rất nhạy cảm với các vật cứng. Điều này cho bất kỳ bề mặt cứng và bóng nào chứ không riêng gì bề mặt đá Marble

9. Bạn có thể đặt chảo nóng trên đá Marble?

Và câu trả lời ở đây là một chảo nóng sẽ khó làm tổn hại đến tính toàn vẹn của mặt đá, nó sẽ không tan chảy hoặc nứt, nhưng nó có thể gây ra sự đổi màu và trầy xước trên mặt đá.

Tất nhiên là nếu bạn không quá quan tâm đến các yếu tố này thì bạn cứ thoải mái đi, trong một giới hạn nào đó nó vẫn rất vững bền với mọi hoàn cảnh.

Và nếu điều đó có xảy ra, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia, hoặc các siêu thị vật liệu để khôi phục lại bàn đá Marble của bạn về tình trạng ban đầu của họ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ mặt đá cẩm thạch của bạn với bàn xoay và miếng đệm nóng.

Có thể coi đây là những kinh nghiệm quý báu mà những người đã sử dụng để lại hy vọng các bạn có thể thông qua những kinh nghiệm này để giúp ích nhiều cho các bạn thông qua việc sử dụng hay bảo quản đá Marble.

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z