5 sai lầm cần tránh khi lựa chọn bàn ăn giá rẻ

Vì nhiều lý do khác nhau, trong đó eo hẹp tài chính là vấn đề tiên quyết khiến nhiều người, nhiều gia đình tìm đến bàn ăn giá rẻ. Tuy nhiên, nếu chọn mua bàn ăn giá rẻ mà không suy xét kỹ lưỡng, bạn có thể mang về những sản phẩm không có giá trị sử dụng hoặc chất lượng không đảm bảo. Vậy đâu là những sai lầm cần tránh khi lựa chọn bàn ăn giá rẻ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

5 sai lầm cần tránh khi lựa chọn bàn ăn giá rẻ-1
Rất nhiều người mắc phải sai lầm khi chọn bàn ăn giá rẻ. Vậy đâu là những điều cần tránh?

1. Không thử tính năng sử dụng trước

Tất nhiên khi tìm đến bàn ăn giá rẻ, điều mà khách hàng quan tâm nhất là giá thành, tuy nhiên nếu chỉ nhất mực để ý đến phương diện này, bạn sẽ bỏ qua nhiều yếu tố tích cực khác, những yếu tố có ý nghĩa quyết định trong quá trình sử dụng và kết quả là “tiền mất tật mang”. Việc không thử tính năng sử dụng là một trong số đó

Tính năng sử dụng là điều tương tác với người dùng nhiều nhất, chứ không phải là hình thức. Do đó, nếu là bàn ăn thông minh, bạn cần kiểm tra xem các thao tác đóng mở, kéo dài, mở rộng, gấp, xoay có diễn ra suôn sẻ hay không, có phát sinh lỗi kĩ thuật nào không. Nếu là bàn ăn thông thường, bạn cần ngồi thử xem có vừa tầm với chiều cao không, ghế ngồi, bàn khi tựa vào có chắc chắn hay không. Đây là điều rất nhiều người bỏ qua khi chọn bàn ăn giá rẻ để cuối cùng, khi không sử dụng được hoặc hư hỏng sau thời gian ngắn, rẻ lại thành ra đắt.

2. Mua sản phẩm mà mình không thích

Giá thành quan trọng thật đấy nhưng chọn những sản phẩm mình không thích chỉ vì chúng có giá rẻ thì bạn nên xem lại. Với bàn ăn, bạn tiếp xúc hằng ngày, mỗi ngày 2-3 lần dùng bữa. Và nếu như không dành thiện cảm cho chúng, bạn sẽ phát sinh cảm xúc tiêu cực, gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn. Chính vì vậy, dù ưu tiên bàn ăn giá rẻ, bạn cũng phải cân đối yếu tố này với nhu cầu và sở thích cá nhân. Nếu thực sự yêu thích chúng, hãy lựa chọn còn không, hãy tìm phương án khác phù hợp hơn bạn nhé!

3. Mua bàn ăn không phù hợp với căn bếp của gia đình

Hãy tưởng tượng nhé! Nếu tường bếp được sơn màu vàng cam, bạn mang về một chiếc bàn màu đỏ hay xanh lá liệu có phù hợp? Nếu bàn ăn có kích thước chiếm tới 2/3 diện tích căn bếp của gia đình thì có nên chọn mua dù có giá thành rẻ? Đó là một vài ví dụ về sự không phù hợp của bàn ăn với căn bếp của gia đình. Và nếu bạn chọn mua bàn ăn giá rẻ theo cách này, xin cam kết chúng sẽ không có giá trị sử dụng và phải thanh lý sau thời gian ngắn.

Ở một khía cạnh khác, việc chọn bàn ăn giá rẻ không phù hợp với gia đình còn nằm ở chỗ số lượng người tham gia bữa ăn. Nếu bàn ăn chỉ phục vụ được tối đa 4 người, mà gia đình bạn có 5-6 người thì sao nhỉ? Ngược lại, việc mang về một chiếc bàn “to tướng” trong khi nhà chỉ có 2-3 thành viên chắc chắn cần phải suy xét lại rồi phải không ạ?

4. Mua hàng trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng

Bạn có để ý thấy các sản phẩm trôi nổi, bày bán tràn lan, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là không có thẻ bảo hành thường có giá thành rất rẻ mạt? Và mua bàn ăn giá rẻ theo định hướng này chắc chắn là một sai lầm lớn. Vì sao ư? Chúng ta cùng phân tích một số chi tiết nhé!

Thứ nhất, hàng trôi nổi có giá rẻ thường là những mặt hàng lỗi, có chất lượng kém, nguyên liệu không đảm bảo nếu không muốn nói là hàm chứa chất độc hại. Thứ hai, dù chúng có mã ngoài đẹp mắt và trông chắc chắn đi chăng nữa thì nếu như ngay ngày mai thôi, phát sinh hư hỏng do lỗi kĩ thuật, nếu không có tấm thẻ bảo hành, bạn cũng không thể yêu cầu người bán hàng đổi cũ lấy mới. Trong trường hợp này, rõ ràng chúng ta, những khách hàng là người chịu nhiều thiệt thòi phải không nào?

5. Chạy theo mốt

Những mẫu bàn ăn chạy theo mốt là những mẫu bàn ăn chỉ chú trọng đến hình thức, mã ngoài hào nhoáng còn chất lượng thì rỗng tuếch và bàn ăn giá rẻ nhiều phần thuộc phân khúc này. Cần phải khẳng định rằng không phải sản phẩm nào chạy theo mốt cũng có chất lượng kém nhưng nếu hình thức thời thượng mà giá thành rẻ thì bạn đừng hi vọng quá nhiều vào độ bền của sản phẩm và chắc chắn, bạn sẽ cần thanh lý chúng trong ngày một ngày hai. Trong một diễn biến khác, mua bàn ăn chạy theo mốt đương nhiên sẽ lỗi mốt khi “làn sóng” qua đi và khi đó, bạn cần phải thay thế bằng những dòng sản phẩm vượt thời gian. Chính vì vậy, khi chọn mua bàn ăn giá rẻ, hãy nói không với việc chạy theo mốt bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 sai lầm cần tránh khi lựa chọn bàn ăn giá rẻ . Mong rằng với cẩm nang hữu ích này, bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có, chọn mua được các mẫu bàn ăn giá rẻ nhưng có chất lượng tốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn đồng hành cùng những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z