5 điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng tắm bạn nên biết

Bố trí gương trong phòng tắm là việc vô cùng cần thiết trong quá trình sinh hoạt của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí gương sao cho đem lại những tác động tích cực tới phong thủy. Vậy gương trong nhà tắm phải đặt ở những vị trí nào là tốt nhất và nên tránh những vị trí nào? Dưới đây là 5 điều bạn không nên bỏ qua khi bố trí gương trong phòng tắm. 

1. 5 điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng tắm không thể bỏ qua. 

1.1. Tránh để gương chiếu thẳng vào cửa 

Theo quan niệm phong thủy nên tránh để gương chiếu thẳng vào cửa. Vì điều này sẽ làm cho các nguồn năng lượng bị đẩy ngược vào trong, gây trở ngại về mặt phong thủy. Lỗi phong thủy này làm cho mối quan hệ gia đình trở nên xung khắc, tình cảm gia đình bị rạn nứt, diễn biến theo chiều hướng xấu. 

Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng tắm gia chủ nên tránh để gương chiếu thẳng vào cửa. Ngoài ra, có thể đặt một tấm gương bên ngoài phòng tắm có tác dụng đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu từ ngoài đi vào phòng. 

5 điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng tắm bạn nên biết 1
Bạn nên lưu ý tránh để gương nhà tắm chiếu thẳng vào cửa gây trở ngại mặt phong thủy.

1.2. Không bố trí gương trong phòng tắm đối diện với bồn cầu vệ sinh 

Không nên bố trí gương trong nhà tắm đối diện với bồn cầu vệ sinh bởi cách bố trí này sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trôi đi thay vì luân chuyển theo một vòng tuần hoàn. 

Đồng thời, bồn cầu thuộc tính Thủy, gương cũng vậy, như thế sẽ làm không gian trong phòng thêm phần lạnh lẽo, mất cân đối tính Hỏa. Nếu thị phạm phải điều cấm kỵ trên sẽ khiến gia chủ chịu nhiều ảnh hưởng và tác động xấu, không chỉ đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp.  

Đặc biệt, với những nhà tắm trong phòng ngủ cần lưu ý hơn về điều này. Bởi gương là vật dụng mang âm khí thịnh nên nhà tắm trong cần bố trí gương sao cho hợp lý, sẽ giúp tinh thần của gia chủ luôn ổn định và đảm bảo sức khỏe tốt, không gây mệt mỏi.

Xem thêm: Các mẫu gương phòng tắm cao cấp từ Hệ thống thiết bị vệ sinh

1.3. Tuyệt đối không sử dụng gương có nhiều cạnh sắc nhọn trong nhà tắm 

Đối với gương trong phòng tắm, gia chủ nên sử dụng gương hình vuông, vì nó sẽ giúp tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho không gian. Nếu kết hợp được với bồn rửa tay hình tròn sẽ là một lợi thế tốt vì nó sẽ tạo ra sự hòa hợp và mang lại phong thủy tốt cho căn phòng. 

5 điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng tắm bạn nên biết 2
Tuyệt đối không nên sử dụng gương có nhiều góc cạnh sắc nhọn hay gương hình thoi vì nó sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ

Ngoài ra, có thể trang trí không gian phòng tắm bằng gương hình tròn hoặc hình bầu dục. Tuyệt đối tránh sử dụng các loại gương có nhiều góc cạnh sắc nhọn như gương hình tam giác, hình thoi. Bởi các loại này sẽ tạo nên nhiều luồng sát khí với nhau khiến cho gia thất trở nên bất an.

1.4. Kỵ treo gương quá nhỏ trong nhà tắm

Vị trí treo gương trong nhà tắm có ý nghĩa rất quan trọng. Lúc soi gương, nếu phía trên có một khoảng không gian lớn sẽ mang lại ý nghĩa rất tốt cho gia chủ. Nó thể hiện tiền đồ rộng mở, sự nghiệp vượng phát. Từ đó, giúp cho tương lai gia chủ nhất định thành công, xán lạn. 

Chính vì thế mà gương trong nhà vệ sinh, nhà tắm cần sử dụng loại có kích thước vừa phải không được quá to mà cũng không quá nhỏ. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới nguồn âm khí và sự tích tụ các nguồn năng lượng xấu trong căn phòng. 

1.5. Gương đối diện với bồn tắm là đại kỵ 

Cách bố trí gương trong phòng tắm đối diện với bồn tắm là điều đại kỵ trong phong thủy. Vì theo quy luật ngũ hành, bồn tắm và gương đại diện cho ngũ hành. Nếu thủy vượng sẽ sinh thêm hàn khí mạnh, làm cho sức khỏe gia chủ suy yếu, tâm lý bất an. 

Ngoài ra trong lúc tắm rửa, lúc cơ thể thư giãn, thả lỏng mà nhìn thấy gương sẽ khiến năng lượng xấu xâm nhập cơ thể. Điều này khiến cho tâm trạng cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà khi sử dụng phòng tắm bị ảnh hưởng rất lớn.

2. Vậy bố trí gương trong phòng tắm theo hướng nào là tốt nhất? 

Gương được gắn trong phòng tắm sẽ tăng tính thuận tiện cho người dùng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cùng một nơi vừa có thể vệ sinh tắm rửa, vừa có thể chải chuốt tóc tai. Phòng tắm được trang bị gương cũng trở nên sáng sủa, rộng rãi hơn. 

Vị trí treo gương nhà tắm hợp lý nên để vừa tầm mặt, không quá cao hoặc quá thấp. Kích thước lý tưởng đó là dạng gương oval. Hướng đặt gương trong phòng tắm hợp phong thủy là hướng Đông Nam, Bắc và Đông, vì theo phong thủy: 

  • Đặt gương theo hướng Đông sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe, mang năng lượng chữa lành cho cơ thể. 
  • Đặt gương theo hướng Đông Nam mang lợi ích rất tốt cho công việc làm ăn, kinh doanh được phát đạt, buôn may bán đắt. 
  • Đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ nhanh chóng được thăng tiến và tiến tới thành công. 

Lưu ý: Nên tránh đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

3. Một số cách cải thiện năng lượng cho phòng tắm, nhà vệ sinh 

Ngoài việc bố trí gương trong nhà tắm hợp phong thủy, gia chủ có thể sử dụng một số cách dưới đây để cải thiện năng lượng phòng tắm, nhà vệ sinh tốt hơn. 

  • Trồng cây xanh: Việc đặt thêm một vài loài cây xanh trong nhà vệ sinh sẽ giúp cải thiện khí lưu và giảm bớt uế khí trong phòng. 
  • Bố trí nhà vệ sinh ngăn nắp, sạch sẽ: Nên sử dụng những vật dụng đơn giản, dễ lau chùi, dễ làm sạch như miếng bọt biển, khăn lau mềm, chổi cao su, máy hút mùi, quạt thông gió…  để đảm bảo tính thông gió của căn phòng, giúp năng lượng nhà vệ sinh trong sạch hơn và giảm bớt đi uế khí, sát khí (nếu có). 
5 điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong phòng tắm bạn nên biết 3
Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh sẽ giúp cải thiện khí lưu và giảm bớt uế khí trong phòng.

Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn việc bố trí gương trong phòng tắm thích hợp và chuẩn phong thủy nhất. Hãy theo dõi thêm những bài viết của noithattotdep.net để khám phá những thông tin hữu ích về ngành nội thất nhé!

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z