3 sai lầm phổ biến khi mua sắm nội thất gia đình

Mua sắm nội thất gia đình là một việc mà ai cũng muốn chính tay mình chọn lựa cho ngôi nhà thân yêu. Nhưng sẽ thật đáng thất vọng nếu sau một thời gian mua sắm đồ nội thất gia đình chúng ta nhận ra một số sai lầm khiến cho những món đồ trở nên không ưng ý.

1. Ham mua sắm nội thất  gia đình giảm gía bất thường

Mua được món nội thất giá rẻ là niềm yêu thích của nhiều người, và nhiều khi bạn có cơ hội có được món đồ ao ước với giá hời mà bạn không tưởng tượng được giá tiền khiêm tốn như vậy có thể sở hữu được. Tuy rằng không phải lúc nào của rẻ cũng là của ôi, và cũng có thể bạn chấp nhận chất lượng tương xứng với mức giá rẻ, tuy nhiên bạn cũng cần xem xét kỹ trước khi bỏ một số tiền không hề nhỏ bỏ ra.

3-sai-lam-pho-bien-khi-mua-sam-noi-that-gia-dinh-4Hãy xem xét kỹ chất liệu vì cùng một kiểu dáng có thể chất liệu và kỹ thuật sản xuất khác nhau mang lại sự chênh lệch về giá mà chỉ có tận mắt kiểm chứng và so sánh bạn mới nhận ra được.

Và cũng có thể hàng nội thất đó được giảm giá do mẫu ít người chuộng nên bán chậm, hay hàng trưng bày lâu ngày không còn mới nữa, hàng đã qua mẫu, hay có một lỗi kỹ thuật nào đó.

2.  Không xem xét đến tính tương thích của không gian

Nếu không có một kiến trúc sư tư vấn cho bạn về việc bố trí không gian nội thất và bạn phải tự làm việc đó với những người trong gia đình mình, hãy nhớ đo đạc tính toán kỹ và trước khi mua sắm cần kê khai mình sẽ mua cái gì, để ở đâu và kích thước như thế nào cho phù hợp với không gian.3-sai-lam-pho-bien-khi-mua-sam-noi-that-gia-dinh-3Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy nhiều khách hàng cố gắng có đầy đủ giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ TV… trong một căn phòng ngủ chật hẹp đến nỗi sau đó họ không biết làm sao để di chuyển cho thuận lợi. Và ngược lại nhiều khách hàng khác thì lại mua quá nhiều đồ kích thước nhỏ, như tủ quần áo hai cánh, sofa một băng ghế… làm cho những đồ nội thất đó có vẻ lọt thỏm trong không gian rộng thênh thang.

3. Lên kế hoạch quá xa cho việc mua sắm nội thất gia đình

Thời gian tốt nhất cho việc tham quan cửa hàng nội thất là khoảng 3 tháng trước khi bạn dọn về tổ ấm. Nhiều khách hàng rất cẩn thận, họ đi xem để chuẩn bị mua sắm nội thất gia đình trong khi nhà của họ chưa được xây và phải một thời gian sau đó mới xây dựng xong.
Lo xa cũng là một đức tính tốt, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để cân nhắc, nhưng các khách hàng này gặp phải vấn đề là họ bắt đầu rối lên trước quá nhiều phong cách, chất liệu và nhà sản xuất. Có khi, đến thời điểm hoàn thiện nhà, bộ sofa gỗ đã từng làm cho họ thích đến phát cuồng trước đó sau một thời gian lại không còn hợp mắt nữa và thế là phải bắt đầu lựa chọn lại từ đầu.
Xem thêm thông tin khác tại: https://noithattotdep.net/

Tư vấn chọn mua thiết bị vệ sinh từ A đến Z